Hằng năm, vào ngày 31/10, Halloween. – lễ hội Hóa Quỷ, luôn khiến mọi người tò mò và thích thú với những câu chuyện ma mị liên quan. Đây được xem là ngày lễ hội vui nhất trong năm, đặc biệt là với các bạn trẻ. Bên cạnh đó, ngày Halloween. còn có rất nhiều câu chuyện bí ẩn và hấp dẫn. Hãy cùng vietnamembassy-kuweit.Org khám phá về lễ hội Hóa Lộ Quỷ này nhé!

Lễ hội Halloween. 2023 – lễ hội hóa trang văn hóa phương Tây độc đáo vui nhộn

Halloween.

Lễ hội Halloween. là sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Trải qua thời gian, lễ hội này dần trở nên phổ biến và được xem là một trong những lễ hội lâu đời nhất.

Lễ hội Halloween. 2023 – lễ hội hóa trang văn hóa phương Tây độc đáo vui nhộn

Halloween. – Hóa trang thành những nhân vật thú vị

Halloween. là ngày lễ dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời. Theo truyền thống của Halloween., trọng tâm sẽ xoay quanh chủ đề sử dụng “sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết”.

Lễ hội hóa trang Halloween. là gì

Halloween. hay còn có tên gọi khác là lễ hội Hóa Lộ Quỷ. Đây là một lễ hội truyền thống được tổ chức thường niên vào 31/10 hằng năm và được coi như một ngày tết, một lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với giới trẻ bởi những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn.

Lễ hội hóa trang Halloween. là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, có nguồn gốc từ văn hóa phương Tây. Trong lễ hội này, mọi người thường mặc trang phục ma quái và tham gia vào các hoạt động liên quan đến quỷ dữ, ma thuật và các hiện tượng siêu nhiên.

Lễ hội hóa trang Halloween. là gì

Trước đây, lễ hội Halloween. hầu như chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo. Cho đến ngày nay, do có sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau, Halloween. đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được nhiều người trên toàn thế giới mong đợi.

Nguồn gốc lễ hội Halloween. bắt nguồn từ đâu

Lễ hội Halloween. khởi nguồn từ Dân tộc Celt. Dân tộc này bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 Dương Lịch. Một lễ hội được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lĩnh quá cố Samhain của dân tộc. Bên cạnh đó, ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người.

Nguồn gốc lễ hội Halloween. bắt nguồn từ các nền văn hóa cổ đại như Celtic và người Gaelic, với mục đích ban đầu là kỷ niệm ngày lễ Samhain - ngày chuyển mùa và cầu nguyện cho những linh hồn đã qua đời. Sau đó, lễ hội được lan truyền và tiếp nhận các yếu tố khác nhau từ các nền văn hóa khác nhau, trở thành một sự kết hợp độc đáo giữa các truyền thống dân gian, lễ nghi và trò chơi.

Nguồn gốc lễ hội Halloween. bắt nguồn từ đâu

Dân tộc Celt có lòng tin mạnh mẽ rằng Samhain cho phép những linh hồn người đã chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó. Vào ngày Halloween., “Các vong hồn” những người nghèo sẽ đi “khất thực cô hồn” (went-a-souling) và họ sẽ được bố thí bánh trái gọi là “soul cakes” (bánh vong hồn) để họ hứa là sẽ cầu nguyện cho “các vong hồn”.

Sự lưu truyền của Halloween.

Halloween. đến với đất nước Hoa Kỳ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt. Họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau trong đó có Halloween.. Nhưng vì lý do tín ngưỡng bị giới hạn, thời gian đầu các tôn giáo lớn đưa ra giới luật tương đối chặt chẽ. Vì vậy việc cử hành lễ Halloween. chưa được phổ cập rộng rãi trong dân chúng. Mãi đến thập niên 1800, lễ hội mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng và dần được biết đến nhiều hơn.

Trick or treat và nguồn gốc của trò chơi hấp dẫn.

Vào giữa thế kỷ 19, tục lệ “trick or treat” chưa được phổ biến ở các thành phố lớn vì ở những nơi này hàng xóm láng giềng gần như không thân thiết hoặc không có. Nhiều người ở cạnh nhau mà không quen biết nhau, vì thế lễ Halloween. đôi khi gây ra những sự việc tai hại.

Trick or treat là một trò chơi truyền thống dân gian trong ngày Halloween., được thực hiện bởi các em nhỏ đi từ nhà này sang nhà khác để xin kẹo hoặc chơi trò chơi đùa cợt. Trò chơi này có nguồn gốc từ thời cổ đại, khi người dân tin rằng vào đêm Halloween., các linh hồn và ma quỷ sẽ xuất hiện và gây ác.

Trick or treat và nguồn gốc của trò chơi hấp dẫn.

Ngày nay, nhiều cộng đồng và tổ chức đã đứng ra bảo trợ các tục lệ vui chơi của ngày Halloween.. Nhờ đó nó đã trở thành một ngày lễ hội rất vui thú và đáng chờ đợi của thiếu niên và một số thanh niên.

Cái tên khác của Halloween.

Halloween. có tên gốc được biết đến là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ cổ trong tiếng Anh có nghĩa là “thánh”. Tên ngày lễ sau đó được cắt thành Hallowe’en và cuối cùng là Halloween. được lưu truyền đến ngày nay.

Lễ hội Halloween. thời hiện đại phần lớn đều được mọi người coi là một lễ hội vui chơi với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Sanhaim và những con ma, bộ xương của ngày lễ các thánh và các linh hồn, All Saint’s Day và All Soul’s Day.

Câu chuyện cổ tích về Lễ hội Halloween..

Sự tích Halloween. được tương truyền rằng, có một chàng thiếu niên tên là Jack, anh ta vốn là người có tính cách ích kỷ, chiêu trò, tham lam và keo kiệt. Một hôm, có con quỷ đến quấy phá một vùng dân cư, chẳng may bị báo động. Người dân nơi đó đến cầu cứu các vị tu sĩ đem các vật thánh đến “yểm” và “khóa các cửa” ra vào. Vì vậy con quỷ quấy phá dân làng bị bắt… Jack đã nhận ra đó là con quỷ thường vui đùa với mình nên anh ta đã tìm cách gỡ vật “yểm ma quỷ” để mở đường cho quỷ chạy thoát.

Câu chuyện cổ tích về Lễ hội Halloween.. là một câu chuyện kỳ lạ và huyền bí, xuất phát từ văn hóa Celt với nền tảng tôn giáo pagan. Nó được coi là một ngày lễ kỳ dị, khi ma quỷ và linh hồn chết sống lại được cho phép trở về thế giới của những người sống.

Câu chuyện cổ tích về Lễ hội Halloween..

Câu trả lời: Trước đó, Jack nhờ ơn giúp đỡ của mình, quỷ đã đáp lại bằng cách hứa sẽ không mang hồn Jack về Địa Ngục. Tuy nhiên, khi Jack qua đời vì một tai nạn, hồn Jack bị Thiên Đường từ chối. Jack sau đó tìm đến Địa Ngục, nhưng quỷ không cho Jack vào vì lời hứa đền ơn giúp đỡ trước đó.

Lang thang trên mặt đất, Jack phải cầm chiếc đèn bí ngô đi cho đến ngày phán xét cuối cùng của nhân loại. Để ánh sáng từ bên trong chiếu ra soi sáng đường đi, Jack phải khoét thủng quả bí ngô để cho không khí thông vào nuôi lửa. Để làm ấm trên con đường trở lại thế gian, quỷ đã đưa cho Jack một quả bí ngô ruột chứa một ít than hồng lấy từ Địa Ngục. Thấy Jack lạnh lùng khốn khổ, quỷ đã thực hiện hành động này.

Ý nghĩa của ngày Lễ Halloween..

Ngày kỷ niệm này mang nhiều ý nghĩa về giáo dục và nhân đạo, sau đây chúng ta cùng khám phá nhé!

Ý nghĩa giáo dục

Kẻ khó khăn, có lòng biết giúp đỡ, có tình từ ái bác lòng có phải; khắc khắn khó kẻ trợ giúp, có lòng bi từ ái bác lòng có phải; kiệt quệ, nghèo đói, tham chỉ nên không đời sống: rằng ra rút đút trẻ tuổi để trải nghiệm kinh nghiệm học bài từ những thành tựu của cuộc sống và hành động của Jack.

Ý nghĩa giáo dục là đem lại kiến thức, kỹ năng và giá trị nhân văn cho con người, giúp họ phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách và khám phá tiềm năng bản thân, từ đó đóng góp vào sự phát triển của xã hội và quốc gia.

Ý nghĩa của ngày Lễ Halloween..

Chơi trò vui và kết bạn với ác quỷ có thể dễ dàng bị cám dỗ vào con đường tội lỗi tối tăm, không có con đường trở về. Những trò đùa, đánh lừa có thể gây hại cho người khác, cho xã hội,… Không nên chơi trò vui với ác quỷ, ác quỷ được hiểu theo nghĩa bóng là những trò đánh lừa, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những hành động kỳ quái do trí thông minh và sự sáng tạo của tuổi trẻ tạo ra.

Tuy nhiên, chuyện anh chàng Jack trong sự tích Halloween. cũng ghi nhận một thái độ tích cực là sự sòng phẳng của quỷ. Đó là “ân đền, oán trả” và “giữ lời hứa.” Dù rằng sự “giữ lời hứa” này đã làm cho Jack rơi vào thân phận cô hồn lang thang vất vưởng nhưng loài quỷ vẫn thực hiện.

Ý nghĩa sao chép.

Địa Ngục và Thiên Đàng đều từ chối. Jack trở thành linh hồn cô đơn, không nơi nương tựa, không chốn dung thân… Mà lại mang hình ảnh là một người cô đơn. Jack là nhân vật xuất hiện từ trí tưởng tượng nhưng đã thực sự hiện thân trong cuộc sống, trong vai trò là con người… Một câu hỏi được đặt ra là: tại sao dưới ánh sáng khoa học và công nghệ mà các nước Âu, Mỹ vẫn dành một ngày lễ hội cho người của ”thế giới bên kia” mà đại diện là chàng Jack?

Ý nghĩa nhân bản là khả năng sao chép và tái tạo các thông tin di truyền từ một cá thể sang các cá thể khác, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và tiến hóa của các loài.

Ý nghĩa sao chép.

Hôm nay, Jack sẽ trở lại thế giới thực trong lễ hội truyền thống Âu Mỹ. Trong ngày đó, anh chàng có thể sống vui vẻ thoải mái, vì tâm hồn Jack đã có nơi để giảm bớt sự cô đơn, nhờ người sống đã biến thành ma quỷ.

Những phong tục đặc biệt trong lễ hội Halloween..

Halloween. được coi như một lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với trẻ nhỏ với những trò chơi lý thú, hấp dẫn. Lễ hội được mong đợi với nhiều những trò chơi truyền thống có lịch sử từ rất lâu đời nhưng vẫn luôn mang đến cho mọi người cảm giác thích thú, hứng khởi khi chơi.

Những phong tục đặc biệt trong lễ hội Halloween.. bao gồm việc mặc trang phục ma quái, tạo hình đáng sợ và đi trick or treat, tức là đi xin kẹo. Ngoài ra, người ta còn thường tổ chức các buổi tiệc tùng, thi thố trang trí bí ngô và xem phim kinh dị để tạo không khí rùng rợn và hồi hộp trong ngày Halloween..

Những phong tục đặc biệt trong lễ hội Halloween..

Trong ngày lễ Halloween., người ta thường đốt lửa để hi vọng rằng mặt trời sẽ ngày lại ngày chiếu sáng và lưu lại trong thời gian lâu hơn, giúp cho mùa màng bội thu. Những đống lửa này thu hút nhiều muỗi, cú và dơi. Đây là những loài động vật góp mặt cấu thành sự tích đêm các Thánh, cũng là ánh sáng giúp con người tránh xa các linh hồn quỷ dữ.

Đốt lửa

Là một hình thức để khuyến khích các tiên nữ ra khỏi những nấm mồ và đi dạo cùng người sống. Rất nhiều người tin rằng, đó là lý do tại sao người ta thích hóa trang trong lễ Halloween.. Nó giúp mỗi người được sống bằng con người khác, hành động khác đi và không còn là bản thân họ nữa. Những bộ trang phục và mặt nạ sẽ làm cho các linh hồn quỷ dữ nhầm lẫn là đồng loại hoặc góp phần xua đuổi chúng.

Trang trí lồng đèn.

Tìm kiếm nơi ẩn náu, Jack phải đi lang thang nhiều. Ngọn đuốc leo lét trong quả bí ngô được con ác đưa cho là nhiệt độ duy nhất sưởi ấm cho Jack trong thời tiết lạnh giá. Theo câu chuyện truyền miệng, do phạm nhiều tội lỗi, Jack không được lên thiên đường hay xuống địa ngục khi qua đời. Lễ hội đèn lồng bắt nguồn từ phong tục của người Ireland.

Trang trí lồng đèn. là một nghệ thuật truyền thống, được thực hiện bằng cách sử dụng giấy, tre, hoặc vải để tạo ra các mẫu hoa văn và hình ảnh đẹp mắt. Qua việc treo lồng đèn trên các cành cây, treo trong nhà hoặc sử dụng trong các lễ hội, trang trí lồng đèn mang ý nghĩa tạo ra sự may mắn, sự phát triển và niềm vui trong cuộc sống.

Trang trí lồng đèn.

Trò chơi trẻ em thường khắc hoạ hình dáng quả bí ngô, củ khoai tây hoặc bí đao. Sau đó, khắc hình dáng những khuôn mặt lên đó và đặt ngọn nến vào bên trong để thắp sáng. Những chiếc lồng đèn này được gọi là “Jack O’Lantern”, bắt nguồn từ truyền thuyết kể trên về người đàn ông tên Jack.

Lễ hội hóa trang

Đây là phong tục phổ biến nhất vào mỗi dịp lễ Halloween., đặc biệt là đối với trẻ em. Trang phục thường gặp là những bộ quần áo hóa trang ma quỷ,…. Phù thủy hay các nhân vật hoạt hình nổi tiếng hoặc những sinh vật siêu nhiên khác…

Trick – or – Treat

Lễ hội Samhain, trong suốt đó, vị thần Druids tin rằng người đã khuất sẽ trở lại. Và tìm đến để đánh lừa, gây rối, khiến con người hoang mang và sợ hãi. Khi ghé thăm một ngôi nhà, những linh hồn đi lang thang sẽ xin ăn, chủ nhà phải cung cấp thức ăn cho chúng.

Trick - or - Treat là một trò chơi truyền thống trong lễ hội Halloween., nơi trẻ em mặc các trang phục ma quái và đi từ nhà này đến nhà khác để xin kẹo hoặc sẽ bị

Trò chơi – hay – nhận quà.

Chính vì thế, trong tuần lễ Halloween., trẻ em các nước phương Tây rất hứng thú với trò “gõ cửa xin ăn” này,. Chúng mặc trang phục hóa trang và đeo mặt nạ, đi từ nhà này sang nhà khác, gõ cửa để gặp chủ nhà và nói câu “trick-or-treat”.

Trò chơi “Trick Or Treat” là một trò chơi tinh quái và tinh quái. Từ “Trick” gốc nghĩa là lừa dối. Từ “Treat” có nghĩa là đối xử và tiếp đãi một cách tử tế. Các em nhỏ và thanh thiếu niên sẽ đổi trang phục với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ. Sau đó, họ sẽ mang theo cái đèn và đi từ nhà này sang nhà khác trong khu phố, gõ cửa và nói “trick or treat”. Câu này có nghĩa là “chơi xấu hay tiếp đãi”. Thông thường, những người láng giềng luôn muốn tránh “trò lừa dối”. Do đó, họ thường tiếp đãi chúng bằng kẹo và trái cây (theo truyền thống còn có thể nhét đồng tiền bên trong).

Đớp táo.

Lễ hội Samhain là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Celtic. Trong lễ hội này, người ta thường có các trò chơi liên quan đến quả táo, một loại trái cây linh thiêng được sử dụng để thờ cúng thần linh. Vị thần Pomona, người thường “ẩn trốn” trong giỏ hoa quả, cũng là một phần của lễ hội này. Đây là một trong những phong tục được người La Mã mang vào vùng đất Celtic sau khi họ xâm chiếm.

Đớp táo.

Đớp táo.

Trong đêm Halloween. có rất nhiều hình thức chơi liên quan đến táo. Phổ biến nhất là hình thức thi nhau lấy được thật nhiều quả táo trong thau nước. Hoặc thi gọt vỏ táo, vỏ táo càng dài thì càng sống lâu… Phong tục lấy táo vào đêm các Thánh không hẳn là trò chơi. Mà thực ra là một nghi lễ để nhận lấy sự may mắn. Người nào càng lấy được nhiều táo, trong năm tới người đó sẽ càng gặp nhiều may mắn. Thiếu nữ nào túm được quả táo thì cô gái ấy chắc chắn sẽ kết hôn năm đó.

Treo mật đường hoặc sirô đặc

Một trò chơi khác cũng phổ biến không kém là người ta treo mật đường hoặc sirô đặc, sệt, rất dính bằng một sợi dây thừng. Những người còn lại giữ cố định sợi dây trong khi người chơi sẽ phải ăn chúng mà không được sử dụng đến hai tay. Đây là một trò chơi chắc chắn sẽ làm mặt bạn dính bẩn, nhưng bù lại là cực kì thú vị và thích thú.

Trò chơi tâm thần.

Ngoài ra trong lễ hội Halloween. còn có một số trò chơi khác mang tính chất bói toán. Có thể kể đến trò chơi xuất xứ từ Ireland. Người bị bịt mắt sẽ ngồi trước một cái bàn đã chuẩn bị sẵn những chiếc đĩa. Đĩa sẽ bị xáo trộn và sau đó người chơi sẽ chọn một chiếc đĩa bằng cảm giác của mình. Vật chứa trong chiếc đĩa được chọn sẽ chỉ ra tương lai của người chơi. Tuy nhiên trò này cũng chỉ là bói cho vui mà thôi!

Trò chơi tâm thần. là một hoạt động giải trí phổ biến, trong đó người chơi sử dụng các phương pháp và kỹ thuật tâm linh để khám phá và hiểu về tương lai, quá khứ hoặc thế giới vô hình.

Trò chơi tâm thần.

Trong dịp lễ hóa trang, thậm chí nhiều phụ nữ còn cho rằng, nếu họ ngồi trong phòng tối và nhìn vào gương, thì có thể thấy được gương mặt người chồng tương lai của họ trong đó. Ngoài ra, mọi người thường kể cho nhau nghe những câu chuyện ma, xem phim ma hoặc những bộ phim kinh dị, hay thăm thú các ngôi nhà ma vào ngày này.

Halloween. ở các nước trên thế giới

Ngoài các ý nghĩa về tôn giáo, các lễ hội ở nhiều nơi trên thế giới cũng có những đặc điểm độc đáo do lịch sử và văn hóa của từng quốc gia. Lễ hội Hóa Lộ Quỷ tại các nước châu Âu cũng không ngoại lệ.

Halloween. ở các nước trên thế giới

Halloween. ở các nước trên thế giới

Ngày lễ Halloween. được tổ chức ở các nước phương Tây. Chủ yếu ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Puerto Rico, Ireland. Và bắt đầu trở nên phổ biến tại Úc và New Zealand. Nó được người dân tộc Celt ở Anh, Pháp, Ireland tổ chức để tạ ơn sau mỗi mùa thu hoạch. Người Ireland, Scotland, Wales cùng những người nhập cư khác. Đã mang phiên bản của lễ hội Hóa Quỷ này tới vùng Bắc Mỹ vào thế kỷ 19.

Tại Mexico.

Cây linh sam là nơi mà những con bướm vua chúa kéo nhau bay về Hóa Lộ Quỷ vào mùa thu. Hóa Lộ Quỷ của người Mexico mang ý nghĩa tưởng nhớ đến những người thân đã khuất nhiều hơn là xua đuổi những hồn ma lang thang. Khác hẳn với lễ hội tại các quốc gia khác.

Tại Mexico.

Tại Mexico.

Trân trọng đã mất đi những ngày tháng quan trọng trong cuộc sống ở Mexico, những ngày mà tâm hồn của chúng ta được biểu đạt như những chú bướm con. Mất đi linh hồn, chỉ còn lại thân xác như những chú bướm con, chỉ còn lại thân xác như những chú bướm con, chỉ còn lại thân xác như những chú bướm con, đã mất đi tâm hồn trong cuộc sống vẫn còn của người Aztecs tin vào Niềm tin.

Nhớ về các linh hồn trong ngày Halloween..

Buổi tối trên đó họ ở. Họ đến nghĩa trang thăm viếng và trang trí mộ. Các gia đình diễu hành với một người sống được đặt nằm trong một quan tài trên các đường phố. Đặc biệt, họ đóng vai với trang phục ma quỷ, xác chết và những bộ xương người. Những cây nến được thắp sáng để tưởng niệm và nhớ về tổ tiên đã khuất. Tất cả các bàn thờ trong các gia đình đều được trang trí đầy đủ với bánh mỳ, cây nến, hoa và trái cây. Từ ngày 31/10 đến 2/1 là ngày của các thánh và ngày của các linh hồn. Đó là thời gian để nhớ về bạn bè và người thân đã qua đời của họ. Người Mexico vui chơi và tham gia tận hưởng ngày lễ Hóa Lộ Quỷ.

Nhớ về các linh hồn trong ngày Halloween.. là một truyền thống phổ biến ở các nước phương Tây, nơi mọi người cầu nguyện và tưởng nhớ các linh hồn đã qua đời, thường được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm.

Nhớ về các linh hồn trong ngày Halloween..

Tại Lễ Hội này, mọi người dành thời gian để nhớ lại những người thân. Và không đuổi đi những linh hồn lang thang như hầu hết các lễ hội Hóa Lộ Quỷ ở các quốc gia khác. Nói chung, Lễ Hội Los Dias de los Muertos- Hóa Lộ Quỷ ở Mexico có nhiều điểm tương đồng khá với Lễ Vu Lan vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm tại Việt Nam.

Festival Hóa Lộ Quỷ tại Anh.

Tại Anh hàng năm, tâm điểm của lễ hội Hóa Lộ Quỷ chính là lễ đốt lửa. Vào màu lễ hội, ta dễ dàng bắt gặp những đống lửa rực cháy trên các đường phố Nước Anh. Song khác với các Halloween. ở những nơi khác trên thế giới. Là những đống lửa này được đốt lên không phải để xua đuổi tà ma và các linh hồn lang thang. Mà để nhắc đến câu chuyện của Guy Fawkes. Người có ý định làm nổ tung Tòa nhà Hội động ở London vào 1605 theo lịch của nhà thờ.

Festival Hóa Lộ Quỷ tại Anh. là một sự kiện truyền thống diễn ra hàng năm vào ngày Halloween., nơi người dân tham gia vào các hoạt động đáng sợ như mặc trang phục quỷ dữ, tạo ra một không gian ma quái và tham gia vào các trò chơi kinh dị.

Festival Hóa Lộ Quỷ tại Anh.

Ông ấy bị đánh mất mạng sống bi thảm vì ý định của mình. Rằng, Giáo hoàng thời đó đã sử dụng những cuộc cách mạng để cải tổ đạo Cơ đốc giáo của Nước Anh, người ta tin. Đốt cháy rất nhiều bức tượng của Guy Fawkes. “Jack O’Lantern” ở vương quốc Anh được làm từ củ cải đường. Mọi người sẽ Diễu hành trên các con đường và ca hát. bài hát “Punkie night song” ở khu vực đô thị.

Festival Hóa Lộ Quỷ tại Anh. là một sự kiện truyền thống diễn ra hàng năm vào ngày Halloween., nơi người dân tham gia vào các hoạt động đáng sợ như mặc trang phục quỷ dữ, tạo ra một không gian ma quái và tham gia vào các trò chơi kinh dị.

Diễu hành trên các con đường và ca hát.

Đồng thời họ không quên mang những củ cải đường đã được chạm khắc theo. Ở vùng nông thôn, “Jack O’Lantern” được treo ở ngoài cổng. Với mục đích bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn lang thang trong đêm Halloween.. Người Anh còn có một tập tục đặc biệt nữa là ném đá, rau cải và quả hạch vào lửa. Để xua tan những nỗi sợ hãi linh hồn lẩn khuất. Ngoài ra, trò “trick or treat” cũng rất được yêu thích và thịnh hành tại Anh.

Halloween. tại Đức

Người ta đón chào lễ hội Hóa Lộ Quỷ với sự thích thú và vui vẻ tột bậc. Hóa Lộ Quỷ ở Đức, ngoài những chiếc đèn bằng bí ngô nhà nào cũng có. Thì hoạt động chính thu hút sự tham gia của nhiều người là lễ hội hóa trang. Người dân ở đây sử dụng những trang phục của các nhân vật truyền thống. Của những mụ phù thuỷ nhảy múa, ca hát xung quanh những đống lửa lớn một cách vui vẻ suốt ngày đêm. Bên cạnh đó, vào đêm Halloween., người Đức thường có phong tục ném dao ra đường. Với lý do họ sẽ ngăn chặn được sự đáng sợ khi các linh hồn trở về.

Halloween. tại Đức

Halloween. tại Đức

Cơ hội ngắm nhìn những quả bí ngô có hình dạng đặc biệt là điểm đặc trưng của lễ hội này. Cư dân Đức và khách du lịch có thể tham gia và thưởng thức những hình ảnh độc đáo của các ngôi nhà và động vật được tạo ra từ hàng trăm quả bí ngô khác nhau.

Tại Ireland.

Đất nước này được xem là cội nguồn của lễ hội Halloween.. Cách thức tổ chức ở đây giống như ở Mỹ. Ở những vùng nông thôn, người dân thường đốt lửa và quây quần các gia đình bên nhau như hàng ngàn năm trước. Trò “đớp táo” vẫn được yêu thích với táo sẽ được đưa treo lên khung cửa hoặc trên cây. Và người chơi sẽ cố gắng cắn cho bằng được. Món ăn truyền thống trong lễ Halloween. của người Ireland là món “barnbrack”.

Tại Ireland.

Tại Ireland.

Đây là một loại bánh nướng trái cây bọc ngoài cọng rơm hoặc một cái vòng nhỏ lại bằng vải. Nếu người nào ăn trúng miếng bánh có chiếc vòng thì tin “hỷ” sẽ chóng tới. Còn nếu tìm thấy được cọng rơm thì đó là một năm thịnh vượng trong làm ăn. Trẻ em vẫn chơi trò “trick or treat” quen thuộc của chúng trong đêm Halloween. như những nước khác.

Tại Pháp

Điểm đặc biệt trong đêm Halloween. tại đất nước này là đồ hóa trang. Thường là những trang phục rất đáng sợ – xác ướp, yêu tinh, phù thủy, ma cà rồng,…. chứ không phải là những công chúa, hoàng tử hay nhân vật hoạt hình như ở Mỹ. Trò “trick or treat” không quá thịnh hành và hiếm khi xuất hiện. Nếu có thì thường không phải từ nhà này sang nhà khác. Mà là từ cửa hàng này sang cửa hàng kia. Tuy nhiên, Halloween. vẫn chưa được xem là một ngày lễ quan trọng tại Pháp. Vì lễ hội này vốn không được người Pháp cho rằng đó là một lễ hội của mình và họ không thích điều đó.

Ở Nhật Bản.

Đất nước mặt trời mọc không tổ chức Halloween. theo kiểu Mỹ. Mặc dù hầu hết người dân ở Nhật đều biết chút ít về lễ Halloween. tại Mỹ. Biết về lễ hội hóa trang, quả bí ma và trò “trick or treat” cùng những văn hóa khác. Tuy nhiên Người Nhật đón chào lễ hội Obon – một lễ hội tương tự như Halloween.. Ở chỗ nó dành cho các linh hồn của người đã khuất.

Ở Nhật Bản., du khách có thể tham quan những ngôi đền linh thiêng, khám phá văn hóa truyền thống và tận hưởng những món ăn độc đáo.

Ở Nhật Bản.

Vào ngày hội Obon, thức ăn được chuẩn bị rất cẩn thận. Đèn lồng đỏ được treo khắp mọi nơi. Ngoài ra, người ta còn thắp đèn trong các lồng đèn nhỏ. Và để trôi trên các dòng sông. Ngày hội Obon tại Nhật Bản thường được tổ chức vào tháng bảy hoặc tháng tám.

Tại Việt Nam

Halloween. giờ đây đã không còn là lễ hội quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Mà nó thực sự trở thành một lễ hội hóa trang đặc biệt được mong đợi nhất trong năm. Trong những ngày đón lễ hội Halloween., nhiều cửa hàng trên những tuyến đường tại Hà Nội và Tp. HCM. Bày bán rất nhiều đồ hóa trang phục vụ Halloween.. Những món đồ độc và ấn tượng như quan tài, áo ma, bộ khung xương người,… rất được yêu thích. Bên cạnh đó, nhiều người kỳ công hơn còn đặt may những phục trang kinh dị. Hay đặt thiết kế những mẫu mặt nạ độc đáo cho riêng mình.

Có gì đặc biệt trong lễ hội Halloween. ở Mỹ

Ngày nay Halloween. đã trở thành ngày lễ lớn của người dân trên toàn nước Mỹ. Đến tháng 10 hằng năm, khắp nơi trên nước Mỹ đều có những hình ảnh về ngày lễ Hóa Lộ Quỷ. Hình người bù nhìn rơm, vải nằm bên cạnh mấy chùm bắp khô, quả bí ngô được tỉa theo hình mặt người cười toét miệng, bà phù thủy mũi nhọn hoắt mặc áo đen ôm cán chổi, hình những con ma, con dơi, được dán lên cửa kính hay cửa sổ trước nhà và trang trí dọc các con phố.

Có gì đặc biệt trong lễ hội Halloween. ở Mỹ

Có gì đặc biệt trong lễ hội Halloween. ở Mỹ

Trong cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng bán đồ gia dụng và tiệm thuốc tây, khắp nơi đều có đầy đủ các loại kẹo, đủ kiểu dáng và màu sắc. Chúng được trưng bày cùng với quần áo để mặc trong ngày này: Mặt nạ quỷ có nanh, ma cà rồng có miệng bị bết máu,… Cũng như các mặt nạ và bộ trang phục khá hiền lành. Chúng được lấy cảm hứng từ những nhân vật trong các bộ phim hoạt hình phổ biến.

Trò chơi lừa dối và nhận quà.

Vào ngày lễ này, trẻ em rất thích chơi trò “trick and treat”. Chúng đến gõ cửa từng nhà để thu thập những cây nến, táo, bánh kẹo và nhiều thứ khác. Trẻ em, thanh thiếu niên là những người vui vẻ nhất trong lễ hội này. Vì vậy lễ hội Halloween. tại nước Mỹ được trẻ con đón mừng vô cùng nồng nhiệt. Nhưng không phải nó chỉ dành riêng cho các em.

Trò chơi lừa dối và nhận quà. là một trò chơi phổ biến trong lễ Halloween., nơi trẻ em đi từ nhà này đến nhà khác để nhận kẹo và đôi khi chơi những trò đùa nhỏ để nhận được phần thưởng.

Trò chơi lừa dối và nhận quà.

Hôm này, người trưởng thành từ 18 đến 24 tuổi cũng rất tham gia. Bằng cách tổ chức tiệc hoặc tham gia buổi tiệc mặc đồ hóa trang vào đêm cuối cùng của tháng 10. Số người trong độ tuổi từ 25 đến 44 thì dẫn con đi xin kẹo. Hoặc chạm khắc hình mặt cười lên quả bí ngô, được người Mỹ gọi là Jack-O’Lantern. Và hầu hết người trưởng thành trên 45 tuổi thường ở nhà để cho trẻ con gõ cửa xin kẹo.

Lễ hội Hóa Lộ Quỷ là một lễ hội đặc biệt được nhiều người trang trí và ăn mừng lớn thứ hai trong các lễ hội mùa đông ở Mỹ. Trong những năm gần đây, người Mỹ đã chi tiêu khá nhiều trong dịp lễ này. Tổng cộng, các cửa hàng bán lẻ đã thu về hơn 40 triệu đô la trong suốt mùa lễ này.

Lễ hội Halloween. là ngày bao nhiêu 2023

Các bạn thắc mắc lễ hội Halloween. là ngày nào của năm nay thì đây là câu trả lời. Ngày lễ hội Halloween. năm 2023 sẽ diễn ra vào Thứ Ba. Tức là ngày 31 tháng 10 năm 2023 các bạn nhé! Hãy cùng chờ đợi và chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật đặc sắc. Để tham gia lễ hội Halloween. năm nay nhé!

5 ý tưởng hóa trang Halloween. bá đạo 2023

 • Kẻ hút máu.
 • Các con búp bê rất đáng sợ.
 • Chú hề kinh dị.
 • Lễ hội Halloween. là ngày bao nhiêu 2022

  Lễ hội Halloween. là ngày bao nhiêu 2023

 • Tạo hình gương mặt thay đổi hình dạng.
 • Biến đổi hình dạng thành các sinh vật hoang dã.
 • Gợi ý những địa điểm đi chơi và chụp ảnh Halloween. ở TPHCM

  Nếu bạn đang sống tại thành phố Sài Gòn và chưa chọn được cho mình địa điểm vui chơi Halloween. 2023 lý tưởng. Hãy tham khảo ngay những địa điểm dưới đây nhé!

  Công viên văn hóa Đầm Sen làm cho địa điểm này trở nên thú vị.

  Một địa điểm chơi Halloween. 2023 ở Sài Gòn mà chắc chắn không thể bỏ qua. Chính là công viên văn hóa Đầm Sen. Tới đây, bạn sẽ được hòa mình trong bầu không khí Halloween. sôi động và hoành tráng.

  Công viên văn hóa Đầm Sen làm cho địa điểm này trở nên thú vị.

  Công viên văn hóa Đầm Sen làm cho địa điểm này trở nên thú vị.

  Công viên văn hóa Đầm Sen làm cho địa điểm này trở nên thú vị. đem đến nhiều trò chơi và khu ẩm thực hoạt động với công suất lớn. Sẽ giúp bạn có một mùa Halloween. 2023 tưng bừng và đáng nhớ.

  Phố Tây Bùi Viện

  Ở đây, bạn sẽ có cơ hội tham gia cùng rất nhiều bạn trẻ tham gia hóa trang. Trở thành các linh hồn lang thang khắp phố và tận hưởng sự sôi động, đông vui của mùa lễ Hóa Quỷ. Khu phố Tây Bùi Viện được biết đến là điểm đến của nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài. Nếu bạn muốn thay đổi một chút, biến thành các nhân vật ma quỷ, bạn có thể sử dụng dịch vụ hóa trang, vẽ mặt nạ tại đây nhé!

  Khu phố Nguyễn Huệ dành riêng cho việc đi bộ.

  Có thể nói đây là địa điểm vui chơi Halloween. 2023 ngoài trời lý tưởng ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ lỡ trong dịp lễ sắp tới này.

  Khu phố Nguyễn Huệ dành riêng cho việc đi bộ. là một trong những địa điểm nổi tiếng và phổ biến nhất ở thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là nơi tập trung nhiều hoạt động vui chơi, mua sắm và giải trí, thu hút rất đông du khách và người dân địa phương. Với kiến trúc hiện đại và không gian thoáng đãng, Khu phố Nguyễn Huệ dành riêng cho việc đi bộ. là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thư giãn và tận hưởng không khí sôi động của thành phố.

  Khu phố Nguyễn Huệ dành riêng cho việc đi bộ.

  Khu phố Nguyễn Huệ dành riêng cho việc đi bộ. với không gian rộng rãi và thoáng mát sẽ giúp bạn thỏa thích đi dạo phố và tự tin khoe những bộ trang phục ma quỷ đầy ấn tượng của mình.

  Lời kết

  Để hòa vào nhịp điệu của đêm Halloween. 2023, hãy cùng người thân, bạn bè và người yêu, chờ đợi và chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật đặc sắc để tham gia lễ hội Halloween. năm nay nhé!

  Những câu hỏi thường gặp về lễ hội Halloween.

  Ngày nào diễn ra lễ hội halloween?

  Ngày lễ hội Halloween. năm 2023 sẽ diễn ra vào Thứ Ba. Tức là ngày 31 tháng 10.

  Halloween. chơi gì, ở đâu?

  Phố Tây Bùi Viện, Khu phố Nguyễn Huệ dành riêng cho việc đi bộ., Công viên văn hóa Đầm Sen làm cho địa điểm này trở nên thú vị., ….

  Halloween có gì hấp dẫn?

  Đốt lửa, Trang trí lồng đèn., Lễ hội hóa trang, Trick – or – Treat, Đớp táo., Treo mật đường hoặc sirô đặc, Trò chơi tâm thần.,….

  Ngày 11 tháng 1 năm 2023.

  Đánh giá bài viết này