Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là trung tâm giao thông quan trọng của khu vực miền Nam và là một trong ba sân bay quốc tế quan trọng nhất của Việt Nam. Dự tính trong những ngày đông đúc, trong mùa lễ Tết, sân bay có thể tiếp đón hơn 100.000 hành khách đến hoặc đi.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Một trong ba sân bay quốc tế lớn nhất tại Việt Nam

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đây là sân bay lớn nhất của Việt Nam có lượng khách đông đảo và ga nhà sản xuất công suất cao, phục vụ cho việc di chuyển giữa miền Nam và miền Bắc của Việt Nam. Ngoài ra, sân bay cũng có diện tích rộng với 850 ha và được coi là cửa ngõ quốc tế của Việt Nam, nằm ở Tân Sơn Nhất. Để biết thêm thông tin, hãy tìm hiểu tại trang web kuweit-embassy vietnam.

Tổng quan về sân bay Tân Sơn Nhất.

Địa chỉ: Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Các hãng hàng không phổ biến: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, AirAsia, China Southern Airlines, Korean Air, Cathay Pacific…
Website: https://www.vietnamairport.vn/tansonnhatairport/
Số điện thoại: 02838485383
Đánh giá: 3,8/5

Sân bay hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có tên chính thức là Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tan Son Nhat International Airport là tên tiếng Anh. Mã IATA của sân bay này là SGN; mã ICAO là VVTS. Sân bay này là nơi hoạt động chính của tất cả các hãng hàng không Việt Nam. Đây là trụ sở của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (JSC), đơn vị quản lý toàn bộ các sân bay dân dụng ở Việt Nam, thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Sân bay Tân Sơn Nhất là sân bay quốc tế lớn nhất ở Việt Nam, nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. Sân bay này được xây dựng từ thời thuộc địa Pháp và đã trải qua nhiều giai đoạn mở rộng và nâng cấp. Hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ hàng triệu lượt khách mỗi năm và là trung tâm giao thông quan trọng của khu vực phía Nam Việt Nam.

Tổng quan về sân bay Tân Sơn Nhất.

Cao nhất trong 3 cảng hàng không quốc tế lớn nhất tại Việt Nam là cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với công suất nhà ga là 28 triệu lượt khách/năm. Bên cạnh đó, cảng hàng không này cũng có số lượng khách đông nhất Việt Nam và là cảng hàng không lớn nhất về diện tích với diện tích 850 ha. Quá tải xảy ra khi số lượng hành khách tăng lên 38 triệu khách/năm.

Sân bay Tân Sơn Nhất là sân bay quốc tế lớn nhất ở Việt Nam, nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. Sân bay này được xây dựng từ thời thuộc địa Pháp và đã trải qua nhiều giai đoạn mở rộng và nâng cấp. Hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ hàng triệu lượt khách mỗi năm và là trung tâm giao thông quan trọng của khu vực phía Nam Việt Nam.

Một số thông tin về sân bay Tân Sơn Nhất.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là trung tâm giao thông quan trọng của toàn miền Nam. Đặt tại quận Tân Bình, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 8 km về phía Bắc. Theo số liệu thống kê, vào năm 2014, sân bay này phục vụ 26.546.475 hành khách. Nằm trong top 50 sân bay đông khách nhất thế giới. Đến năm 2018, sân bay này đã phục vụ 38,5 triệu hành khách. Tăng thêm hơn 12 triệu lượt so với năm 2014.

Sự hình thành và phát triển lịch sử. sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được xây dựng tại làng Tân Sơn Nhất, thuộc quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định vào năm 1930. Do Pháp xây dựng bằng đất đỏ và có chiều dài 1500m. Sau 3 năm xây dựng, vào năm 1933, sân bay đã có chuyến bay đầu tiên kéo dài 18 ngày từ Paris đến Sài Gòn. Năm 1938, Pháp cho thành lập Sở Hàng không dân dụng. Năm 1956, Hoa Kỳ đầu tư xây dựng sân bay rộng hơn, dài hơn 3000m bằng bê tông. Trong Chiến tranh Việt Nam, sân bay này là căn cứ quân sự quan trọng của Quân đội Hoa Kỳ và của Không lực Việt Nam Cộng hòa.

Sự hình thành và phát triển lịch sử. sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu từ năm 1930, khi đây chỉ là một cánh đồng bằng phẳng nằm ở khu vực Tân Bình, Sài Gòn. Đến năm 1956, sân bay được xây dựng và hoạt động chính thức với tên gọi là Sân bay Tân Sơn Nhất. Qua các giai đoạn phát triển, sân bay đã trở thành một trong những sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam, với hạ tầng hiện đại và khả năng phục vụ hàng triệu lượt khách m

Sự hình thành và phát triển lịch sử.

Các chuyến bay trong nước và quốc tế vẫn tiếp tục được thực hiện tại sân bay sau khi Việt Nam thống nhất. Tuy nhiên, trước năm 1975, sân bay Tân Sơn Nhất có diện tích lớn hơn 4 lần so với diện tích hiện tại vào năm 2016. Vào ngày 1 tháng 5 năm 1975, chiếc trực thăng Mi6 đầu tiên của Không quân Nhân dân Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay này. Chiếc trực thăng này được lái bởi phi công Lê Đình Ký thuộc Trung đoàn không quân 916.

Khám phá về quá trình hình thành sân bay.

Vào vào ngày 3 tháng 5 năm 1975, máy bay vận tải IL14 của Lữ đoàn 919 đã đáp xuống Tân Sơn Nhất để tăng cường công tác đảm bảo kỹ thuật phục vụ các chuyến bay thường lệ đi, đến Tân Sơn Nhất. Sau đó, vào vào ngày 15 tháng 5 năm 1975, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước đã đến Sài Gòn dự lễ mừng chiến thắng trên chiếc máy bay IL18 của Lữ đoàn 919.

Khám phá về quá trình hình thành sân bay. giúp chúng ta hiểu rõ hơn về quá trình phát triển và sự quan trọng của sân bay trong việc kết nối các địa điểm, thúc đẩy du lịch và thương mại.

Khám phá về quá trình hình thành sân bay.

Với số lần bay hàng ngày từ 5-6 lần/chuyến, hành trình hàng không giữa Sài Gòn và Hà Nội và ngược lại cũng như từ Sài Gòn đi các địa phương ở miền Nam đã bắt đầu hoạt động. Trong ngày hôm nay, đội ngũ tiếp quản đã khôi phục hoàn toàn 4 chiếc máy bay vận tải dân dụng và đưa chúng vào hoạt động ngay lập tức.

Sân bay Tân Sơn Nhất có lịch sử như thế nào.?

Năm 1986, Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam VI diễn ra đã đánh dấu một sự kiện quan trọng cho sự thay đổi toàn diện của đất nước chúng ta. Ngành giao thông vận tải nói chung và ngành hàng không dân dụng Việt Nam nói riêng cũng đã trải qua những thay đổi mạnh mẽ. Nhanh chóng tận dụng các cơ hội từ nền kinh tế thị trường. Tạo ra những bước tiến đột phá, sáng tạo trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và mở rộng ra các châu lục.

Sân bay Tân Sơn Nhất có lịch sử như thế nào.

Sân bay Tân Sơn Nhất có lịch sử như thế nào.

Hoạt động sân bay Tân Sơn Nhất.

Tân Sơn Nhất là một cảng hàng không quốc tế, có tổng cộng 6 hãng hàng không trong nước và 45 hãng hàng không quốc tế. Hiện tại, có các tuyến bay tới cảng hàng không này. Từ tháng 10 năm 2019, IndiGo Airlines cũng có các tuyến bay tới Tân Sơn Nhất. Có 6 hãng bay theo mùa, trong đó LOT Polish Airlines thuê chuyến bay theo mùa.

Hoạt động sân bay Tân Sơn Nhất.

Hoạt động sân bay Tân Sơn Nhất.

18 đô la Mỹ là phí sân bay cho các chuyến bay quốc tế, phí này đã được tính vào vé máy bay. Tuy nhiên, hiện tại hành khách không cần phải mua phí này khi đến sân bay như trước đây.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Có thể phục vụ các chuyến bay của nhiều loại máy bay do sân bay có hai đường băng song song. Đường băng 07L/25R dài 3.048m rộng 45m và đường băng 07R/25L dài 3.800m rộng 45m. Tuy nhiên, không thể đồng thời 2 chuyến bay cùng cất, hạ cánh vì 2 đường băng nằm gần nhau. Thay vào đó, máy bay phải luân phiên cất cánh và hạ cánh. Do đó, máy bay cất cánh chậm và khi về các sân bay địa phương cũng chậm. Máy bay bay vòng cũng chậm theo, tạo thành một chuỗi chậm chuyến khép kín.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật. là hệ thống các công trình và cơ sở vật chất được xây dựng và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc vận hành và sử dụng các nguồn tài nguyên, đồng thời giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội của một địa phương.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Để khắc phục hạn chế này, nhân viên điều phối sân bay phải áp dụng các biện pháp như bay vòng chờ tại chỗ, bay theo mạch phương thức ziczăc hình chữ U và hình vòng cung… Hiện tại, số lượt chuyến bay cất hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất trung bình đạt hơn 700 chuyến bay/ngày, đặc biệt trong dịp cao điểm lên tới gần 900 chuyến/ngày. Năng lực thông qua đường băng cất-hạ cánh đang được điều phối 44 chuyến bay/giờ. Tức trung bình cứ 1 phút 20 giây lại có một máy bay cất hoặc hạ cánh.

Đánh giá cơ sở hạ tầng kỹ thuật của sân bay.

Sân bay có tổng cộng 80 vị trí đỗ thương mại hoạt động cả ngày lẫn đêm. Trạm tàu quốc tế. có 10 cầu lồng hàng không, nhiều hơn sáu cầu so với nhà ga nội địa. Nó có thể phục vụ mọi loại máy bay thân rộng bay xa như Boeing 747-400, Boeing 777-200/300, Airbus A350, Boeing 767, Airbus A330, Boeing 787, Airbus A380,…

Đánh giá cơ sở hạ tầng kỹ thuật của sân bay.

Đánh giá cơ sở hạ tầng kỹ thuật của sân bay.

Ngừng khai thác đường băng 25R/07L theo một quyết định khẩn cấp của Chính phủ, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ chính thức thực hiện từ 0h ngày 1/7/2020. Sau một thời gian dài trải qua tình trạng suy giảm nghiêm trọng, để tiến hành các công việc sửa chữa và nâng cấp, do mật độ hoạt động của các máy bay vượt quá khả năng tải trọng. Giai đoạn đầu bao gồm xây dựng mới đường lăn E1, NS1, W4 và W6 cùng với các công trình hỗ trợ khác. Tổng số vốn đầu tư cho dự án là 2.015 tỷ đồng. Chính thức được khai thác lúc 15h07 ngày 10/1/2021, chuyến bay có số hiệu VN1828 của Vietnam Airlines đã hạ cánh trên đường băng 25R/07L từ Phú Quốc.

Đặc điểm cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Phê chuẩn cho khai thác trở lại đường băng 25R/07L, Cục Hàng không Việt Nam ngày 30/11/2021. Hệ thống đèn tín hiệu đã được lắp đặt theo công nghệ đèn LED, đồng thời mặt đường đã được cải tạo. Đặc biệt, đèn dẫn đường đầu 25R trên đường băng đã được nâng cấp nhằm tăng cường an toàn bay. Ngoài ra, các đường di chuyển P1, P2, P3, P4, P5, P6 và đoạn đường di chuyển S5 cũng đã được phục hồi hoạt động. Hơn nữa, vị trí đỗ 2E trên đường di chuyển P6 và các thiết bị liên quan đã được đi vào hoạt động.

Đặc điểm cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Đặc điểm cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Từ ngày 16/3/2022 đến ngày 30/4/2022, sân bay sẽ đóng cửa đường băng 25L/07R. Theo kế hoạch đã được Cục Hàng không phê duyệt, từ 14h ngày 21/2/2022 đến 14h ngày 15/3/2022, sân bay sẽ tạm đóng cửa từng phần đường băng 25R/07L để thực hiện công việc kết nối các nhánh đường lăn song song đang thi công với đường băng. Để hoàn thành việc thi công các đường lăn P1, V1, S7, P4 trong dự án cải tạo, nâng cấp đường CHC và các đường lăn của sân bay.

Hệ thống bảo mật đảm bảo.

Hệ thống giám sát bằng camera; hệ thống phát hiện và dập cháy tự động; hệ thống kiểm soát ra vào; máy quét an ninh; hệ thống cung cấp điện dự phòng suốt ngày đêm; dịch vụ y tế và cấp cứu 24/7; Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được trang bị đầy đủ các hệ thống ngăn chặn khủng bố.

Hệ thống bảo mật đảm bảo. đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động và người dùng, bao gồm các biện pháp phòng ngừa, giám sát và xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh.

Hệ thống bảo mật đảm bảo.

Kể từ ngày 26/11/2021, Tân Sơn Nhất, một sân bay quốc tế, đã nhận được sự chấp thuận từ Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) để gia hạn Chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) trong vòng 12 tháng, từ ngày 04/12/2021 đến ngày 04/12/2022.

Nhà ga hành khách

Có phải bạn muốn biết về cách hoạt động của ga hành khách tại sân bay không? Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong ba sân bay lớn nhất ở Việt Nam. Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất có ga nội địa và ga quốc tế. Vậy điểm khác nhau giữa hai ga này là gì? Ga nào được sử dụng cho hành khách và chuyến bay nào? Tất cả thông tin này sẽ được cung cấp trong các phần dưới đây. Hãy cùng vietnamembassy-kuweit.Org khám phá về ga hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất nhé.

Nhà ga trong nước.

Sau khoảng 3 giờ đám cháy mới được dập tắt, ga nội địa đã bị cháy lớn. Tuy nhiên, tài sản bị thiệt hại khá nặng nên ga nội địa phải tạm ngừng hoạt động từ ngày 27/10/2008. Theo kết quả điều tra, nguyên nhân của vụ cháy là do chập điện, không có thiệt hại về người. Để sửa chữa và đưa vào hoạt động trở lại một phần vào ngày 3/11/2008, sau khi hoàn thành ga mới, toàn bộ ga quốc tế cũ đã được chuyển đổi thành ga nội địa. Vào lúc 3 giờ sáng ngày 27/10/2008.

Nhà ga trong nước. là một công trình quan trọng trong hệ thống giao thông đường sắt, phục vụ cho việc vận chuyển hành khách và hàng hóa nội địa. Nó được thiết kế và xây dựng với các tiêu chuẩn và quy định đặc biệt để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

Nhà ga trong nước.

Đã hoàn thành sửa chữa và đưa vào hoạt động bình thường trở lại, toàn bộ nhà ga trong nước. Nhà ga trong nước đã phục vụ 8 triệu lượt khách trong nước vào năm 2010, đạt công suất tối đa. Đã được nâng cấp và mở rộng vào cuối năm 2011, nhằm tăng công suất phục vụ và hoạt động lên khoảng 15 triệu khách/năm. Cải tạo các mục bao gồm tầng trệt nhà ga trong nước rộng khoảng 22.000m², tầng 2 rộng 17.000m² và tầng mái khoảng 22.000m².

Đánh giá kích thước nhà ga nội địa.

Hiện tại, kích thước của nhà ga nội địa tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là 40.948m². Sức chứa của nhà ga trong giờ cao điểm là 2.100 hành khách. Tại sân bay, có khả năng phục vụ tối đa 28 triệu khách hàng mỗi năm bằng các trang thiết bị và cơ sở vật chất được cung cấp.

Đánh giá kích thước nhà ga nội địa.

Đánh giá kích thước nhà ga nội địa.

 • Có 126 quầy thực hiện thủ tục; có 1 quầy thực hiện thủ tục kết nối chuyến và có 1 quầy xử lý hành lý quá khổ. Có tổng cộng 22 cửa lên máy bay; trong đó có 4 cửa ra máy bay bằng cầu ống và có 6 cổng vào (D1-D6) cùng với 3 cổng ra (A1-A3). Có tổng cộng 30 máy quét an ninh và cổng từ, trong đó có 5 máy được chuyển từ nhà ga quốc tế sang. Có 3 băng chuyền hành lý đi và 6 băng chuyền hành lý đến. Trong sảnh A có 14 quầy kiểm tra an ninh, trong đó có 11 máy cho khách, 1 máy nội bộ và 2 máy khách VIP. Sảnh A phục vụ cho các hãng hàng không Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO và Vietravel Airlines. Trong sảnh B có 11 quầy kiểm tra an ninh và 2 thang máy. Có 10 thiết bị kiểm tra kim loại cầm tay được đưa vào sử dụng.
 • Khu vực chờ tại ga nội địa.

  Hiện nay ở nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất có hai phòng chờ.

 • Các dòng thẻ hàng đầu của Vietnam Airlines, phục vụ cho hành khách Hạng Thương gia, Hạng Phổ thông đặc biệt và khách, nằm ở phía bên trái nhà ga gần cửa khởi hành số 1,2, Khu vực chờ Bông Sen (Lotus Lounge).
 • Khu vực chờ tại ga nội địa.

  Khu vực chờ tại ga nội địa.

 • Phòng đợi Le Saigonnais (Sasco Business Lounge): Đặt tại bên phải nhà ga gần cửa khởi hành số 14. Phục vụ cho hành khách Hạng Thương gia, Hạng Phổ thông đặc biệt của Vietnam Airlines, Bamboo Airways; hành khách Sky Boss của VietJet Air và hành khách sở hữu các loại thẻ cao cấp khác. Hành khách cũng có thể mua trực tiếp tại quầy hoặc đặt vé trực tuyến cho hành khách lẻ có nhu cầu.
 • Chú ý khi đến sân bay đường sắt nội địa. bạn cần biết

 • Hành khách nên tránh đeo mắt kính màu đen khi tới sân bay và luôn đem theo hành lý/tài sản của mình. Để tránh mất mát, không để xa ngoài tầm kiểm soát.
 • Hành khách phải thực hiện thủ tục hàng không trước thời điểm khởi hành ít nhất 120 phút. Nếu không có hành lý ký gửi, hành khách đi đến khu vực kiểm tra an ninh. Sau khi đã thực hiện thủ tục tại các quầy check-in tự động, quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ bay. Cửa ra máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.
 • Chú ý khi đến sân bay đường sắt nội địa. bạn cần biết đến các quy định an ninh, quy trình kiểm tra hành lý và thủ tục đăng ký chuyến bay để đảm bảo một chuyến đi suôn sẻ và an toàn.

  Chú ý khi đến sân bay đường sắt nội địa.

 • Tại cột 13 – Làn B tới Sân bay quốc tế; cột B18, B19, B20 – Làn B tới Sân bay nội địa. Điểm đón xe buýt: Làn A dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay. Làn B, làn C dành cho các phương tiện đón khách cá nhân (ngoại trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải). Làn D (trong nhà xe TCP) dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách. Làn D1, D2 và các tầng 3,4,5 trong nhà xe TCP: dành cho các hãng xe kinh doanh công nghệ.
 • Sẽ xử lý vi phạm theo quy định các trường hợp dừng đỗ xe trước cổng nhà ga quá 3 phút. Chú ý.
 • Quy định khi đi/đến sân bay từ ngày 30/4/2022

  Hành khách phải tuân thủ thông điệp 4K của Bộ Y tế “Đeo khẩu trang – Diệt khuẩn – Giữ khoảng cách – Tránh tập trung”. Giới hạn tiếp xúc, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Những hành khách có triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau cơ, đau họng, mất vị giác sẽ không được tham gia chuyến bay. Theo quy định, Bộ Giao thông vận tải vẫn tiếp tục cương quyết trong công tác phòng chống dịch tại sân bay. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình dịch Covid-19 đang có xu hướng giảm.

  Quy định khi đi/đến sân bay từ ngày 30/4/2022 bao gồm việc áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt, kiểm tra hành lý và giấy tờ tùy thân, đảm bảo an toàn và an ninh cho hành khách và sân bay.

  Quy định khi đến – đi sân bay.

  Khu vực sảnh A

 • Hành khách có thể đến các điểm tiếp nhận tự động đặt tại sân bay để có thể trực tiếp tiến hành thủ tục bay. Hãng Vietnam Airlines: Hành khách đi vào cổng D2 đến các hòn đảo tiến hành thủ tục hàng A,B,C,D.
 • Hành khách có thể đến các quầy đặt đối diện hàng A, B để thực hiện thủ tục tự động. Hãng Pacific Airlines: Hành khách đi vào cổng D2 đến đảo để thực hiện thủ tục hàng E.
 • Khu vực sảnh A là một trong những điểm nhấn đặc biệt của tòa nhà, với không gian rộng rãi và thiết kế hiện đại, tạo nên một không gian ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.

  Khu vực sảnh A

 • Hành khách có thể đến các quầy tự động đối diện hàng H để thực hiện thủ tục. Hãng Bamboo Airways: Hành khách đi vào cổng D4 đến đảo để thực hiện thủ tục hàng H, hàng G1-G4 (khách hạng thương gia và khách có thẻ cao cấp).
 • Hãng Vasco: Khách hàng đi qua cổng D2 để đến đảo làm thủ tục hàng F.
 • Hãng Vietravel Airlines: Hành khách đi vào cổng D4 để đến đảo thực hiện thủ tục hàng G.
 • Khu vực sảnh B

 • Hành khách đi vào cổng D5, D6 phía bên phải gần lối sang ga quốc tế của Hãng VietJet Air. Sau đó, họ di chuyển đến đảo để làm thủ tục hàng I, J, K.
 • Hai cánh bên trong cửa D5, D6 là vùng chứa các quầy tự động để làm thủ tục của hãng này.
 • Trạm tàu quốc tế.

  Nhà chuyến bay quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất có dự toán tổng cộng là 260 triệu USD, được tài trợ bởi Chính phủ Nhật Bản, và có khả năng phục vụ tối đa 15 – 17 triệu khách/năm. Diện tích của nhà chuyến bay là 115.834 m², trong đó bao gồm diện tích đường và bãi đậu xe ô tô là 78.000 m², diện tích đường ở tầng là 10.540 m² và diện tích đường làm việc là 13.000 m².

  Trạm tàu quốc tế. là một công trình kiến trúc hiện đại, phục vụ cho việc đi lại và giao thương quốc tế, với hệ thống cơ sở vật chất và dịch vụ tiện ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hành khách.

  Trạm tàu quốc tế.

  Cảng hàng không quốc tế.

  Cơ sở hạ tầng và trang bị của nhà ga quốc tế:

 • Đến tới tới một khu vực, một khu, 10 hàng đôi dẫn khách cho máy bay kích thước lớn, 8 dây chuyền hành lý đến, 6 dây chuyền hành lý đi. 8 băng tải cho người đi bộ, Hệ thống thông báo bay, 20 bậc thang cuốn và 18 thang máy. 43 máy soi kiểm tra, 19 cổng ra máy bay, 10 cổng vào. 120 quầy làm thủ tục từ A-L, 5 quầy kết nối chuyến bay, 1 quầy hành lý quá khổ. 48 quầy thủ tục xuất cảnh, 44 quầy thủ tục nhập cảnh. 6 máy soi hải quan đến và 2 máy soi hải quan đi.
 • Cảng hàng không quốc tế. là một công trình kiến trúc hiện đại và tiện nghi, được xây dựng để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không quốc tế. Nó cung cấp các dịch vụ và tiện ích đáng tin cậy và chất lượng cao cho hành khách, đồng thời tạo ra một môi trường an toàn và thuận tiện cho quá trình đi lại.

  Cảng hàng không quốc tế.

  Nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất có thể đáp ứng đồng thời 20 chuyến bay vào giờ cao điểm với tất cả các trang thiết bị này. Và có khả năng tiếp nhận tối đa 13 triệu khách mỗi năm. Công trình nhà ga quốc tế mới đã được đưa vào hoạt động lúc 12h20 ngày 14 tháng 8 năm 2007, với chuyến bay số hiệu TR 328 của hãng Tiger Airways. Một số hãng hàng không quốc tế đã chính thức sử dụng nhà ga này từ ngày 2 tháng 9 năm 2007.

  Thông tin về việc chuyển đổi vị trí quầy Transfer./Transit

  Nhằm tránh sự xung đột về luồng khách vào làm thủ tục nhập cảnh và luồng khách làm thủ tục Transfer/Transit trong thời gian cao điểm, nâng cao chất lượng dịch vụ. Trạm tàu quốc tế., đã thực hiện di dời hai quầy Transfer/Transit của VIAGS-TSN và SAGS về vị trí mở rộng bụng ga quốc tế giai đoạn 2. Đối diện khu cấp visa của Công an cửa khẩu (cạnh vị trí trực của Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế).

  Thông tin về việc chuyển đổi vị trí quầy Transfer./Transit được cung cấp để đảm bảo sự thuận tiện và dễ dàng cho hành khách khi chuyển tiếp hoặc chuyển giao tại sân bay.

  Thông tin về việc chuyển đổi vị trí quầy Transfer.

  180 phút trước khi khởi hành, hành khách nên sắp xếp thời gian đến khu vực thực hiện thủ tục hàng không. Quầy thủ tục sẽ đóng cửa 50 phút trước khi máy bay cất cánh. Để tự tin, hành khách cần chú ý.

  Các phòng chờ hạng Thương Gia

  Dưới đây là những thông tin về phòng đợi hạng thương gia mà vietnamembassy-kuweit.Org gửi đến các bạn.

 • Lotus Lounge: lầu 3.
 • Le Saigonnais: lầu 3.
 • Orchid Lounge: tầng hai.
 • Apricot Lounge: lầu 2.
 • Các phòng chờ hạng Thương Gia được thiết kế sang trọng và tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu của hành khách hạng thương gia. Tại đây, hành khách có thể thư giãn, làm việc hoặc tận hưởng các dịch vụ chất lượng cao trước khi lên máy bay.

  Độ chất lượng của sân bay Tân Sơn Nhất.

 • Lotus Lounge 2: tầng 2.
 • Các phòng đợi ở nhà ga trong nước đã bị giảm tải để đón khách bay trong các dịp Lễ Tết. Rose Business Lounge.
 • Tương lai sân bay Tân Sơn Nhất

  Hãy cùng khám phá cùng chúng tôi! Hy vọng rằng những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn về triển vọng của sân bay Tân Sơn Nhất. Đảm bảo mang đến cho du khách những trải nghiệm bay lý tưởng và tốt hơn. Với những cải tiến về chất lượng và dịch vụ bay. Tương lai của sân bay Tân Sơn Nhất hứa hẹn sẽ mang đến một hình ảnh mới. Bạn có tò mò về triển vọng của sân bay Tân Sơn Nhất không? Với những mục tiêu, phương án và hướng đi mà Nhà nước đã đề ra.

  Sân bay mới

  Sân bay Long Thành hiện đang tiến hành thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 15,8 tỷ USD. Trong tương lai, sân bay này sẽ trở thành một trong hai sân bay chính của Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ, chủ yếu phục vụ khách nội địa. Sân bay mới này sẽ có công suất thiết kế tối đa là 100 triệu lượt hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Theo quy hoạch của Chính phủ, sân bay Long Thành sẽ là một sân bay quốc tế mới.

  Sân bay mới là một dự án quan trọng để nâng cao khả năng giao thông và phục vụ du lịch, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối khu vực và thu hút du khách.

  Sân bay Long Thành quốc tế.

  Nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất

  Giai đoạn đầu tiên, nâng cấp bãi đỗ máy bay và đường băng để phục vụ được các loại máy bay lớn và siêu lớn như Boeing 747-8 và Airbus A380. Giai đoạn thứ hai, xây dựng thêm các ga, khu vực phục vụ hành khách và cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của sân bay trong tương lai.

  Pha đầu.

  Đất trống trong khuôn viên sân bay và sân golf rộng 157ha sẽ được sử dụng để xây dựng thêm ba nhà ga. Tổng vốn đầu tư thực hiện trong giai đoạn này dưới 2 tỉ USD. Mục tiêu là tăng cường từ 20 triệu hành khách/năm như hiện tại lên 56 triệu hành khách/năm.

  Pha đầu. là giai đoạn đầu tiên trong quá trình phát triển, thường được dùng để xác định và lập kế hoạch cho các bước tiếp theo.

  Pha đầu.

  Giai đoạn 2: Vốn đầu tư của cả giai đoạn này khoảng hơn 1 tỉ USD.

  Để mở rộng nhà ga và đường băng, cần thực hiện di dời Quân đội và các công ty thuê đất ra khỏi khu vực Tân Sơn Nhất. Mục tiêu là nâng cấp sức chứa từ 56 triệu hành khách/năm hiện tại lên 80 triệu hành khách/năm.

  Quy hoạch trong giai đoạn 2020-2030.

  Bao gồm các mục sau: 545ha bãi đất sân bay Tân Sơn Nhất hiện có, 19ha bãi đất quốc phòng đã tạm chuyển giao để sử dụng làm sân đỗ, 18ha bãi đất quốc phòng liên kết với hàng không dân dụng, 35ha bãi đất quy hoạch bổ sung ở phía Nam và 171ha bãi đất quy hoạch bổ sung ở phía Bắc. Dự kiến tổng diện tích đất quy hoạch điều chỉnh là 791ha.

 • Diện tích khoảng 1.600 mét vuông, nghiên cứu, xây dựng hệ thống radar thời tiết công nghệ Doppler phía đông bắc cảng hàng không. Tiếp giáp với khu xử lý nước thải và thu gom chất thải rắn.
 • Quy hoạch trong giai đoạn 2020-2030. là kế hoạch chi tiết và cụ thể cho việc phát triển và tiến hành các hoạt động trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến 2030, nhằm định hướng và đảm bảo sự phát triển bền vững và toàn diện cho đất nước.

  Quy hoạch trong giai đoạn 2020-2030.

 • Quy hoạch các dòng đi, đến phù hợp với diện tích đất mở rộng, hệ thống bãi đỗ xe ô tô sẽ được nghiên cứu bố trí tổ hợp bãi đỗ xe ô tô và nhà xe nhiều tầng với nhà ga hành khách T3. Khu vực phục vụ mặt đất.
 • Bổ sung kế hoạch xây dựng trạm Cảnh sát giao thông tại vùng bãi đậu xe ô tô phía Đông của nhà ga hành khách T2, diện tích khoảng 300 m2.
 • Điều chỉnh vị trí từ phía Tây nhà ga hành khách T3 sang phía Đông nhà ga T3. Thay đổi chức năng nhà xe ngoại trường phục vụ trực tiếp nhà ga T3 thành bãi tập kết trang thiết bị mặt đất.
 • Đến 2030.

 • Đạt khoảng 30 triệu lượt khách/năm, nhà ga hành khách T1 và T2 sẽ được cải tiến, mở rộng để tăng khả năng phục vụ.
 • Thêm vào nhà ga T3 ở phía Nam với khả năng phục vụ 20 triệu khách.
 • Thêm vào 3 làn đường song song và thêm vào 5 làn đường thoát nhanh, các làn đường kết nối.
 • Đến 2030.

  Đến 2030.

 • Bổ sung 56 chỗ đỗ ở vùng phía Tây Nam của sân bay, làm tăng tổng số chỗ đỗ của sân bay lên 106. Khu vực đỗ máy bay nằm trước ga T3.
 • Ở khu vực miền Bắc, để ngăn chặn hiện tượng ngập lụt, ưu tiên đầu tư vào hồ chứa nước và trạm bơm là bắt buộc.
 • Sau khi điều chỉnh, hệ thống đường ra vào sân bay sẽ được đầu tư phù hợp với kế hoạch giao thông của TP.HCM.
 • Xây dựng ga hành khách T3.

  Giải pháp để giảm áp lực cho sân bay Tân Sơn Nhất trong quá trình chờ đợi sân bay Long Thành hoàn thành là mở thêm nhà ga hành khách T3. Nhà ga này sẽ được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 10 ha và sẽ liên kết với các tuyến đường Cộng Hòa, Hoàng Hoa Thám để đồng bộ với nhà ga. Theo số liệu, công suất thiết kế của cảng năm 2020 dự kiến đạt 25 triệu lượt hành khách/năm. Tuy nhiên, đến năm 2015, công suất này đã vượt quá dự kiến, đạt 26,5 triệu lượt hành khách/năm, vượt quá 1,5 triệu lượt.

  Xây dựng ga hành khách T3. là một dự án quan trọng trong việc nâng cấp và phát triển hạ tầng giao thông của sân bay, nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không ngày càng tăng và mang lại trải nghiệm tiện nghi và hiện đại cho hành khách.

  Xây dựng ga hành khách T3.

  Trong buổi họp ngày 6/2/2017, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã tiếp tục đề xuất Bộ Quốc phòng sớm chuyển nhượng đất để triển khai xây dựng thêm nhà ga T3, T4. Sân bay Tân Sơn Nhất đang thiếu diện tích, tuy nhiên lại có một sân golf của công ty quân đội nằm sát bên đường băng.

  Mục đích, quy mô nhà ga T3.

  Dự án xây dựng nhà ga T3 đạt công suất 20 triệu hành khách/năm cùng các công trình phụ trợ đồng bộ. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 10.990 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án là 37 tháng kể từ khi phê duyệt chủ trương đầu tư. Mục tiêu và quy mô của dự án được đảm bảo bằng nguồn vốn hợp pháp của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

  Mục tiêu của nhà ga T3 là đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không tại sân bay, với quy mô lớn và các tiện ích hiện đại như khu vực đợi chuyến bay, quầy check-in, khu vực an ninh, và các cửa hàng, nhà hàng phục vụ khách hàng.

  Mục đích, quy mô nhà ga T3.

  Dự án xây ga T3 xây để phục vụ hoạt động nội địa tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất theo yêu cầu, phù hợp với kế hoạch và phân bổ công suất hoạt động giữa sân bay Long Thành và sân bay Tân Sơn Nhất. Giảm áp lực cho ga T1 đang quá tải và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cho Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hồ Chí Minh, ACV và các cơ quan có liên quan để thực hiện chức năng quản lý nhà nước. Các cơ quan liên quan sẽ phối hợp hỗ trợ và hướng dẫn ACV trong quá trình triển khai dự án.

  Tai nạn và sự cố tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

  Chúng tôi mong rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn một phần giảm bớt sự lo lắng và hoang mang. Để hiểu rõ hơn về những vụ việc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Tại Sân bay Tân Sơn Nhất đã từng xảy ra các sự việc và biến cố. Nghe đến sự việc và biến cố chắc chắn sẽ khiến nhiều người lo sợ.

  Tai nạn máy bay trượt ra khỏi đường cất hạ cánh.

  Chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM vào lúc 11h23 do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay. Máy bay đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào lúc 12h10, nhưng bị trượt ra ngoài mép đường băng. Tuy nhiên, may mắn là tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

  Tai nạn máy bay trượt ra khỏi đường cất hạ cánh.

  Tai nạn máy bay trượt ra khỏi đường cất hạ cánh.

  Tạm ngừng toàn bộ hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất do sự cố này. Đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng để được cải tiến nâng cấp. Sân bay Tân Sơn Nhất có 2 đường cất hạ cánh là 25R/07L và 25L/07R.

  Sự cố mất điện. tại Trung tâm kiểm soát không lưu

  Trung tâm Quản lý đường dài TPHCM và Tiếp cận Sân bay Tân Sơn Nhất (AACC HCM) bị gián đoạn hệ thống cung cấp điện cho thiết bị điều hành bay vào lúc 11h5 ngày 20 tháng 11 năm 2014, sau khi hoàn thành xây dựng hơn 1 năm. Đến 12h19 mới trở lại hoạt động bình thường. Trung tâm quản lý không lưu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là một trong những cơ sở điều hành bay được trang bị hiện đại nhất của Việt Nam và Đông Nam Á, với tổng mức đầu tư có giá trị hơn 400 tỷ đồng. Trung tâm này được hoàn thành vào ngày 2 tháng 7 năm 2013.

  Sự cố mất điện. tại Trung tâm kiểm soát không lưu đã gây ảnh hưởng đến hoạt động và quá trình giám sát các hệ thống không lưu, gây khó khăn trong việc kiểm soát và quản lý dữ liệu.

  Sự cố mất điện.

  Trong khu vực bầu trời thành phố Hồ Chí Minh, khi xảy ra sự cố, tổng cộng có 54 chiếc máy bay đang hoạt động. Trong số này, có 8 chiếc máy bay đang sẵn sàng để đáp xuống và trong thời gian mất điện là 74 phút, đã có 92 chiếc máy bay bay vào khu vực này. Do không thể chấp nhận các chuyến bay, hậu quả là nhiều chuyến bay phải bay trên không không đáp xuống, có chuyến bay phải hạ cánh tại các sân bay khác và có chuyến bay phải thay đổi hướng bay.

  Nghiên cứu về sự cố mất điện. tại TTKSKL

  Sự cố mất điện. tại Trung tâm kiểm soát không lưu là sự cố chưa từng có trong lịch sử hàng không thế giới. Theo ông Đinh Việt Thắng cho biết, nguyên nhân của sự cố là khi 11h các nhân viên kỹ thuật của Công ty Quản lý bay miền Nam thực hiện công tác ngắt điện lưới để kiểm tra định kỳ hệ thống máy phát điện. Sau khi kiểm tra thì 3 máy phát vẫn hoạt động bình thường.

  Nghiên cứu về sự cố mất điện. tại Trung tâm kiểm soát và khắc phục sự cố lưới điện (TTKSKL) là việc nghiên cứu về nguyên nhân và quy trình khắc phục khi xảy ra sự cố mất điện tại trung tâm này.

  Nghiên cứu về sự cố mất điện.

  Một hệ thống bộ lưu điện thông báo lỗi đến 11h5. Theo quy trình, trước hết các nhân viên kỹ thuật phải phân biệt toàn bộ hệ thống bộ lưu điện bị lỗi, sau đó mới tiến hành khắc phục. Tuy nhiên, người đứng đầu ca trực là Lê Trí Tình đã thực hiện sai thao tác dẫn đến toàn bộ hệ thống điện bị mất.

  Sự cố mất điện. tại một phần nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất

  Vào buổi sáng ngày 18-12-2019, lúc 2h35, máy cắt điện trung thế của trạm điện nội bộ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ST1) đã gây tác động đến hệ thống bảo vệ sự cố, dẫn đến mất điện một phần nhà ga quốc tế và cánh trái nhà ga trong sân bay.

  Sự cố mất điện. tại một phần nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất đã gây ảnh hưởng và gây khó khăn cho hàng ngàn hành khách đang sử dụng dịch vụ tại sân bay này. Các chuyến bay đã bị hoãn và hệ thống thông tin điện tử cũng không hoạt động được, khiến cho việc thông báo và cập nhật thông tin trở nên khó khăn đối với hành khách.

  Sự cố mất điện. tại một phần nhà ga

  Gần như không bị tác động bởi sự cố xảy ra, do đó hoạt động khai thác nhà ga vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, hệ thống cung cấp điện của nhà ga đã chuyển sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng vào lúc 2h39. Trong thời gian ngắn mất điện 4 phút, các hệ thống kỹ thuật quan trọng của nhà ga vẫn được cấp nguồn liên tục từ UPS. Đến 3h15, hệ thống điện nhà ga chuyển trở lại sử dụng nguồn điện lưới thành phố. May mắn thay, vào thời điểm này, nhà ga không có các chuyến bay đi, chỉ có một số ít chuyến bay đến.

  Sân bay Tân Sơn Nhất Hạn chế máy bay không người lái.

  Từ vùng giới hạn sân bay Tân Sơn Nhất, vùng trong bán kính 8 km được triển khai đội tuần tra, kiểm soát đúng thời điểm để phát hiện và xử lý các thiết bị có nguy cơ đe dọa an toàn hàng không. Điều này nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hoạt động hàng không dân dụng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

  Sân bay Tân Sơn Nhất đã siết chặt các biện pháp an ninh và quản lý máy bay không người lái để đảm bảo an toàn cho hoạt động hàng không và tránh các sự cố không mong muốn.

  Hạn chế máy bay không người lái.

  Công tác quản lý, theo dõi, kiểm tra các tổ chức, cá nhân sử dụng được tăng cường bởi Bộ Tư lệnh TP.HCM. Hướng dẫn quận, huyện quản lý chặt chẽ hoạt động bay theo mục đích, phạm vi, khu vực được cấp phép bay đối với các thiết bị đã được cấp phép. Công an TP.HCM kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, sử dụng thiết bị này. Khách du lịch khuyến cáo không sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ khi chưa được cấp phép. Các hoạt động bay trái phép xảy ra thì phải tạo điều kiện thuận lợi. Hợp tác với lực lượng chức năng xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

  Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tiếp nhận các liều vaccine tại sân bay

  Để đảm bảo an toàn khỏi nguy cơ lây lan bệnh, để kiểm tra hành khách từ các tỉnh thành khác nhập cảnh TP.HCM, đã di dời 2 máy đo nhiệt độ từ nhà ga quốc tế sang nhà ga quốc nội. Được bố trí tại 1 lối vào nhà ga quốc nội đến và 1 lối vào ga quốc nội đi. Từ 8h30 sáng ngày 5/2/2020, cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tăng nhiệt độ nhà ga quốc tế và quốc nội lên 25-26 độ C. Trước tình hình diễn biến phức tạp và gia tăng của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nước trên thế giới, cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện các biện pháp chặt chẽ hơn trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tiếp nhận các liều vaccine tại sân bay đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ngăn chặn sự lây lan của virus, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêm chủng vaccine cho người dân.

  Tăng cường hơn trong quá trình đề phòng dịch bệnh.

  Bằng chất lỏng tiêu diệt vi khuẩn, nhà ga và hệ thống màng lọc máy lạnh được lau sạch hàng ngày. Chất khử trùng Chloramin B được sử dụng để vệ sinh nhà ga, khu vực nhà vệ sinh, khu vực băng chuyền hành lý và các quầy thủ tục của nhà ga quốc tế và quốc nội. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức phun chất khử trùng nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

  Nghiên cứu về công tác đề phòng chống Covid 19. tại sân bay

  Cảng đã sắp xếp 20 hộp rác bằng nhựa tại các khu vực nhà ga từ ngày 4/2/2020. Và trong khu vực hoạt động bay, đã có 17 hộp rác y tế để thu gom khẩu trang, găng tay sau khi sử dụng. Đồng thời, các hộp rác đã được khử trùng bằng Chloramin B trước khi đưa về nơi tập kết rác theo quy định. Sân bay đã cung cấp thêm 50.000 khẩu trang, 5.000 đôi găng tay và 100 chai dung dịch khử trùng cho người lao động. Và hiện tại, đang tiếp tục thực hiện thủ tục mua 11.274 khẩu trang, 8.085 đôi găng tay và 460 chai dung dịch khử trùng dự trù sử dụng cho tuần tiếp theo.

  Tìm hiểu về công tác phòng chống Covid-19 tại sân bay giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các biện pháp an toàn và quy trình kiểm soát dịch bệnh được áp dụng tại cửa khẩu quan trọng này.

  Nghiên cứu về công tác đề phòng chống Covid 19.

  Trung tâm Kiểm tra y tế Quốc tế đã hỗ trợ Cảng 1.500 khẩu trang vào ngày 5/2/2020. Và một số chai dung dịch tiêu vi khuẩn. Cùng ngày, Cảng nhận công văn số 26, ngày 3/2/2020 của Công ty cổ phần Dược phẩm và sinh học Y tế về việc cấp phát khẩu trang miễn phí (số lượng 10.000 cái) tại nhà ga Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Hệ thống vận hành phun tiêu vi khuẩn tự động theo hành lý đã chính thức hoạt động vào cuối ngày 9/2/2021. Phun khử khuẩn sẽ được thực hiện trên toàn bộ hành lý của hành khách đi và đến ở nhà ga quốc nội khi di chuyển trên băng chuyền, nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

  Chuyến bay vận chuyển vắc xin.

  Chuyến bay KE351 của Korean Air bay từ Sân bay quốc tế Incheon đã hạ cánh lúc 10h50 sáng ngày 24/2/2021. Vận chuyển theo 117.600 liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca (AZD1222) đã được tiến hành khử khuẩn. Đã được Bộ Y tế Việt Nam chính thức phê duyệt có điều kiện để đáp ứng nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nước.

  Chuyến bay vận chuyển vắc xin. là một phần quan trọng trong việc phân phát vắc xin đến các khu vực khó tiếp cận và đảm bảo sự phân phối công bằng và hiệu quả của vắc xin.

  Chuyến bay vận chuyển vắc xin.

  Từ ngày 26 -> 29/4/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.Hồ Chí Minh (HCDC) phối hợp với sân bay và các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1. Cung cấp 2.000 nhân viên cán bộ các đơn vị đang hoạt động tại cảng có tiếp xúc với hành khách, hành lý hàng hoá các chuyến bay quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam. Trong đó có 818 nhân viên cảng. Đợt tiêm vắc xin ngày 6/5/2021 và 7/5/2021 có 130 nhân viên cảng tiếp tục được tiêm.

  Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm covid 19 ngẫu nhiên.

  Từ buổi chiều ngày 05/5/2021, tại khu vực ga đến trong nước, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP. Hồ Chí Minh (HCDC) thực hiện thu thập mẫu xét nghiệm theo cách ngẫu nhiên để giám sát Covid-19. Bao gồm: 50 mẫu xét nghiệm cho nhân viên hàng không và 450 mẫu xét nghiệm cho hành khách. Từ ngày 5/5/2021, nhằm tăng cường công tác giám sát dịch Covid-19 trên các chuyến bay trong nước từ các tỉnh, thành phố đến Tp.Hồ Chí Minh.

  Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm covid 19 ngẫu nhiên. là một phương pháp quan trọng trong việc phát hiện và giám sát dịch bệnh covid 19, nhằm đánh giá tình hình lây nhiễm và xác định các biện pháp phòng chống hiệu quả.

  Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm covid 19 ngẫu nhiên.

  Tạm ngừng đón khách vào nước trên các chuyến bay quốc tế cho đến hết ngày 14/6/2021. Đối với hành khách trên các chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng và Phú Quốc, sẽ được lấy mẫu ngẫu nhiên tại ga đến vào buổi sáng từ 8:30 và buổi chiều từ 13:30. Trong khoảng thời gian từ ngày 1/6 đến 14/6/2021, mỗi ngày sẽ có tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến sân bay Tân Sơn Nhất. Trong số đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác 28 chuyến, VietJet Air 20 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến, Pacific Airlines 3 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.

  Đăng ký y tế ở địa phương.

  Từ ngày 10/7/2021, sân bay phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại ga nội địa. Dịch vụ này được thực hiện từ 7h đến 17h hàng ngày, bắt đầu từ ngày 10/7/2021. Từ ngày 6/6/2021, hành khách từ khu vực có dịch trở về Tp.HCM được yêu cầu khai báo y tế tại địa phương. Thay vì di chuyển đến Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Tp.HCM (HCDC) để thực hiện cách ly tập trung.

  Đăng ký y tế ở địa phương. là quy trình bắt buộc nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng và kiểm soát dịch bệnh, bao gồm việc khai báo thông tin cá nhân, tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, triệu chứng bất thường và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

  Đăng ký y tế ở địa phương.

  Từ buổi sáng ngày 15/7/2021 đến buổi sáng ngày 1/9/2021, tổng cộng 3.615.700 liều vaccine AstraZeneca đã được chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất theo hợp đồng của Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC). Hành khách có thể thực hiện mẫu test nhanh trong khoảng thời gian 30 phút hoặc chờ đợi trong vòng 4,5 giờ để tiến hành xét nghiệm PCR-RT. Chi phí của các loại xét nghiệm như test nhanh Covid-19, Realtime PCR, Realtime PCR mẫu gộp 5 người đã được công bố tại sân bay.

  Lô vắc xin thứ 2 của Moderna

  Đến phi trường đã nhận được 2.2 triệu liều vaccine Pfizer từ sự hỗ trợ của Australia vào ngày 19/2/2022. Đến phi trường đã đến lô thuốc Remdesivir đầu tiên trong tổng số 500.000 lọ do Tập đoàn Vingroup nhập khẩu tặng Bộ Y tế, gồm 50.000 lọ, vào tối ngày 5/8/2021. Đến phi trường đã nhận được lô vaccine Moderna thứ hai, có 1.499.960 liều, vào đêm ngày 24/7/2021.

  Độ chất lượng của sân bay Tân Sơn Nhất.

  Và từ năm 2016 trở lại đây, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã có nhiều thay đổi về quy mô và cải thiện chất lượng dịch vụ hơn trước. Ban lãnh đạo đã thực hiện việc cải tổ toàn diện. Đã nhận được nhiều phản hồi không tốt về các dịch vụ, chất lượng và nhân viên sân bay. Và đã được xếp hạng trong nhóm 10 sân bay tồi nhất và top 4 sân bay tồi nhất châu Á.

  Độ chất lượng của sân bay Tân Sơn Nhất.

  Độ chất lượng của sân bay Tân Sơn Nhất.

  Mọi khía cạnh đã được cải thiện đáng kể tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, nỗ lực nhiều hơn sau,… Thông qua bán vé trực tuyến hoặc check-in trực tuyến như một tờ giấy thông qua các công nghệ mới sử dụng phương pháp nhanh hơn mỗi ngày không có dịch vụ khác. Ngoài ra, không tính phí cho trẻ em chơi vui, ăn uống và chờ đợi trong khu vực nghỉ ngơi khác. Đồng thời, không sử dụng Wi-Fi mạnh hơn. Công việc dọn dẹp nhà và thuê nhân công đã được thực hiện như một công việc lao động.

  Lời kết

  Hiện nay, do số lượng khách nội địa và quốc tế đi và đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất quá tải nên có nhiều trường hợp gây không hài lòng cho hành khách. Nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo sân bay cùng toàn thể nhân viên sân bay, hy vọng trong tương lai sân bay sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của hành khách và trở thành một trong những sân bay lớn nhất Việt Nam.

  Những câu hỏi liên quan đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

  Sân bay Tân Sơn Nhất nằm ở đâu vậy Diachiamthuc?

  Ở địa chỉ: Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, có sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

  Sân bay Tân Sơn Nhất được xây dựng vào thời điểm nào? Do ai xây dựng?

  Tân Sơn Nhất là một cảng hàng không quốc tế được xây dựng vào năm 1930 tại làng Tân Sơn Nhất, nằm trong quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định. Cảng hàng không này được xây dựng bởi Pháp, với độ dài 1500m và được làm bằng đất sét.

  Những thông tin cần biết về sân bay Tân Sơn Nhất là gì?

  Trên toàn quốc, đây là sân bay có số lượng hành khách lớn nhất. Với diện tích 850 ha, đây là sân bay rộng nhất về mặt diện tích.

  Ngày 9 tháng 4 năm 2023.

  Đánh giá bài viết này