Chè dừa riêng được làm như thế nào – Dừa riêng là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Dừa riêng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chè dừa riêng, bánh dừa riêng hay xôi dừa riêng,…

Tổng hợp 4 cách làm chè sầu riêng lạ miệng, thơm béo

Phương pháp làm chè sầu riêng.

Chia sẻ đến bạn những phương pháp làm chè sầu riêng thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được, vietnamembassy-kuweit.Org trong bài viết này sẽ giới thiệu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lôi cuốn ngay tại nhà nhé, hãy cùng vào nhà bếp làm ngay chè mứt táo xanh thơm ngon. Món ăn này trở thành món ăn quốc dân được nhiều người yêu mến, vì hương vị ngon của táo xanh hòa quyện với vị béo ngậy, mềm mịn của thịt mứt táo. Chắc chắn sẽ làm những người yêu thích đồ ngọt mê mệt, một món chè vô cùng thơm ngon, khác biệt. Khi kết hợp chung với nhau, táo xanh và mứt táo tạo nên.

Tổng hợp 4 cách làm chè sầu riêng lạ miệng, thơm béo

Phương pháp làm chè sầu riêng. đậu xanh thơm ngon

Nguyên liệu sẵn sàng.

 • Sầu riêng: 1 trái có trọng lượng khoảng 1 – 2kg.
 • Mít chín: khoảng 5 – 6 phần.
 • Đậu xanh lột vỏ: 200gr.
 • Đường kính màu trắng: 500gr.
 • Nước dừa cô đặc: 300ml.
 • Sữa tươi có chứa đường: 250ml.
 • Các loại trái cây để ăn kèm: nhãn, chôm chôm,…
 • Bột làm thạch agar-agar: 15gr.
 • Bột bắp: 20 gram.
 • Tổng hợp 4 cách làm chè sầu riêng lạ miệng, thơm béo

  Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè sầu riêng đậu xanh.

  Phương pháp làm chè sầu riêng. đậu xanh béo ngậy

  Bước 1: Tiền xử lý nguyên liệu.

  Cùng nấu vài phút cho đậu chín mềm sau đó tắt bếp và để nguội. Đậu xanh sau khi ngâm nước và nấu chín có thể được dùng để làm nhiều món ăn ngon như chè đậu xanh, xôi đậu xanh, bánh đậu xanh, nước đậu xanh…

  Bước 1: Tiền xử lý nguyên liệu. là quá trình chuẩn bị và xử lý nguyên liệu ban đầu trước khi sử dụng trong quá trình nấu nướng hoặc chế biến thực phẩm, bao gồm việc rửa sạch, lột vỏ, cắt nhỏ hay thái lát tùy theo yêu cầu công thức và mục đích sử dụng.

  Tiền xử lý nguyên liệu chè sầu riêng đậu xanh.

  Đậu phộng hòa quyện vào nhau cho đến khi nhuyễn, thêm đường 200g, 2 muỗng sữa đặc, nước cốt chanh và sữa tươi 60ml vào máy xay, lấy chỉ và vỏ của sầu riêng tách riêng.

  Bước 1: Tiền xử lý nguyên liệu. là quá trình chuẩn bị và xử lý nguyên liệu ban đầu trước khi sử dụng trong quá trình nấu nướng hoặc chế biến thực phẩm, bao gồm việc rửa sạch, lột vỏ, cắt nhỏ hay thái lát tùy theo yêu cầu công thức và mục đích sử dụng.

  Xử lý đậu xanh.

  Chế biến trước khi chưa sẵn sàng ăn, để không mất đi hương vị và giá trị dinh dưỡng.

  Bước 2. Làm thạch rau câu

  Rót ra khay chứa nước đặc và nặng tay, đun và khuấy cho đến khi đường tan hết, thêm 100g đường khuấy đều. Sau đó, từ từ thêm bột thạch vào nồi 250ml nước và khuấy để bột không bị vón cục.

  Bước 2. Làm thạch rau câu là một quy trình đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác. Bạn cần pha chế các nguyên liệu như nước, đường, bột rau câu và chất làm đặc. Sau đó, hòa tan bột rau câu trong nước và đun sôi cho đến khi bột hoàn toàn tan. Tiếp theo, thêm đường và chất làm đặc vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan. Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khuôn thạch và để nguội trong tủ lạnh

  Làm thạch rau câu chè sầu riêng đậu xanh.

  Như một quả hoa siro ít một vào thêm có nhiều màu sắc thạch thì dẫn hấp bạn. Lại cứng đông và nguội cho tiếng 2 trong câu rau khay để cắt vừa ăn miếng thành.

  Bước 3. Nấu nước cốt dừa

  Đổ nước mỡ cốt dừa và lá dứa vào nồi đun sôi. Sau đó, khuấy thêm 100g đường cho đến khi đường tan. Nên hòa tan một ít bột bắp với nước, sau đó cho vào nước mỡ cốt dừa để làm đặc hơn. Đổ từ từ nước bột bắp vào để dễ dàng điều chỉnh độ đặc của phần nước dùng. Nếu quá lỏng hoặc quá đặc, chè sẽ không ngon.

  Bước 3. Nấu nước cốt dừa để tạo ra hương vị đặc trưng và thêm độ ngọt tự nhiên cho món ăn.

  Nấu nước dừa chè sầu riêng đậu xanh.

  Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức

  Okay rồi, hấp dẫn và thơm ngon xanh đậu riêng buồn chè món có đã bạn là và trên lên rang phộng đậu ít và cốt dừa nước cho. Mịn xay riêng buồn và mềm chín xanh đậu, ăn vừa miếng cau rau thêm cho đó sau ly vào dùng nước, thạch chôm, chôm sợi thái mít ly vào cho.

  Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức là bước cuối cùng trong quá trình, sau khi đã hoàn thành công việc, bạn có thể thưởng thức thành quả và tận hưởng niềm vui sau những cống hiến và nỗ lực đã đặt vào công việc đó.

  Hoàn thành và thưởng thức món chè sầu riêng đậu xanh.

  Phương pháp làm chè sầu riêng. cùng nước cốt dừa

  Ngay nhé ! Này ngon thơm dừa cốt nước riêng sầu chè làm cách dõi theo cùng Hãy hè mùa cho vời tuyệt cực nhiệt giải chè món là riêng sầu vị mùi và thanh ngọt vị có sẽ dừa cốt nước riêng sầu chè làm cách dõi theo cùng Hãy hè mùa cho vời tuyệt cực nhiệt giải chè món là riêng sầu vị mùi và thanh ngọt.

  Phương pháp làm chè sầu riêng. cùng nước cốt dừa đơn giản và ngon miệng. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  Phương pháp làm chè sầu riêng. cùng nước cốt dừa

  Nguyên liệu sẵn sàng.

 • Sầu riêng: 1 quả khoảng 1 – 2kg.
 • Sữa tươi: 250ml.
 • Nước dừa cô đặc: 250ml.
 • Các loại trái cây đi kèm như dưa hấu, mít, chôm chôm và dâu tây,…
 • Đường cát màu trắng: 500gr.
 • Phương pháp làm chè sầu riêng. cùng nước cốt dừa đơn giản và ngon miệng. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè sầu riêng là nước cốt dừa.

  Phương pháp làm chè sầu riêng. với nước cốt dừa

  Bước 1. Tiền xử lý nguyên liệu.

  Trước khi sử dụng, lưu giữ những loại trái cây ăn kèm không vỏ và hạt trong tủ lạnh. Chỉ lấy phần thịt của sầu riêng sau đó trộn đều hoặc cho vào máy xay và xay chung với sữa tươi.

  Bước 1. Tiền xử lý nguyên liệu. là quá trình chuẩn bị và xử lý nguyên liệu trước khi bắt đầu thực hiện công thức nấu ăn, bao gồm việc rửa sạch, cắt nhỏ, bóc vỏ hoặc bỏ đi các phần không sử dụng.

  Chế biến nguyên liệu chè sầu riêng sử dụng nước cốt dừa.

  Bước 2: Nấu nước cốt dừa

  Đun nóng đường cát, nước cốt dừa, lá dứa trong nồi. Sau đó, pha thêm một chút bột năng với nước và thêm vào nồi để làm cho phần nước cốt dừa đặc hơn. Đảm bảo lượng bột năng vừa đủ để món chè có hương vị tốt nhất, không quá đặc hay quá loãng.

  Bước 2: Nấu nước cốt dừa để tạo ra hương vị đặc trưng và thêm sự thơm ngon cho món ăn.

  Nấu nước dừa chè sầu riêng nước dừa cốt.

  Bước 3: Hoàn tất sản phẩm.

  Cho món ăn thơm ngon hơn, cho vào cốc mít, hoa quả, sầu riêng, nước dừa và một chút đá. Món chè sầu riêng nước dừa này có hương vị béo ngậy, thơm ngon vô cùng tuyệt vời. Món ăn này sẽ giúp bạn xua tan cái nắng nóng của mùa hè một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

  Hoàn tất sản phẩm.

  Hoàn tất sản phẩm.

  Cách làm chè sầu riêng dừa thơm bùi.

  Ngay cả khi bạn không thích ăn hoa quả, bạn cũng không thể không yêu thích sầu riêng. Đây là một loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng. Nó có thể được sử dụng để làm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như kem sầu riêng, sữa chua sầu riêng và đặc biệt là chè sầu riêng cơm dừa. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau vào nhà bếp để nấu một món chè sầu riêng cơm dừa hấp dẫn. Hãy tham gia cùng vietnamembassy-kuweit.Org nhé!

  Cách làm chè sầu riêng dừa thơm bùi. là một công thức truyền thống của người Việt Nam, sử dụng sầu riêng thơm ngon kết hợp với cơm dừa béo ngậy. Quá trình làm chè này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật để đạt được hương vị đậm đà và màu sắc hấp dẫn.

  Cách làm chè sầu riêng dừa thơm bùi.

  Thành phần để làm chè sầu riêng.

 • Cơm durian: 500gr.
 • Gạo nếp: 200g.
 • Dừa bào: 300gr.
 • Nước dừa đó có dung tích là 1,2 lít.
 • Đường màu trắng: 150gr.
 • Lá dứa: khoảng sáu chiếc lá.
 • Muối.
 • Cách làm chè sầu riêng dừa thơm bùi. là một công thức truyền thống của người Việt Nam, sử dụng sầu riêng thơm ngon kết hợp với cơm dừa béo ngậy. Quá trình làm chè này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật để đạt được hương vị đậm đà và màu sắc hấp dẫn.

  Nguyên liệu để làm chè sầu riêng là cơm dừa.

  Phương pháp làm chè sầu riêng. cơm dừa ngon mát

  Bước 1: Tiền xử lý nguyên liệu.

  Rửa thật sạch viên gạch nếp, loại bỏ những viên hạt hỏng. Chọn lựa những viên gạo nếp bị hỏng, sau đó rửa sạch chúng. Tiếp theo, đặt cơm sầu riêng vào bát và dùng thìa nghiền thành những mảnh nhỏ. Rửa sạch phần lá dứa, đặt vào máy xay cùng với dừa nạo, xay nhỏ. Lọc qua rây để thu được nước cốt dừa.

  Bước 1: Tiền xử lý nguyên liệu. bao gồm việc chuẩn bị và làm sạch các nguyên liệu cần thiết cho quá trình chế biến.

  Tiền xử lý nguyên liệu.

  Bước 2: Nấu cơm bằng dừa.

  Trộn đều một lần nữa, sau đó thêm nước cốt dừa và khuấy đều các thành phần để chúng hòa quyện lại với nhau. Khi thấy nếp gần nhừ, thì thêm cơm sầu vào, thêm một chút đường và lá dứa để tăng hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đặt gạo nếp vào nồi, đổ nước cốt dừa vào và đun nhỏ lửa.

  Bước 2: Nấu cơm bằng dừa. bằng cách trộn gạo và nước dừa vào một nồi và đun sôi cho đến khi gạo chín mềm và hấp dẫn mùi thơm của cơm dừa.

  Nấu cơm bằng dừa.

  Bước 3: Hoàn tất sản phẩm.

  Hãy vào nhà bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này để bạn và gia đình thưởng thức ngay nhé. Chè sầu riêng cơm dừa có hương vị ngọt ngào thanh mát, hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, hương thơm của lá dứa và hạt nếp chín mềm tạo nên một hương vị rất đặc biệt cho món ăn này. Món ăn này có thể được thưởng thức ấm hoặc lạnh. Sau khi cơm chín, hãy tắt bếp, lúc này món chè sầu riêng cơm dừa đã hoàn thành.

  Bước 3: Hoàn tất sản phẩm. bao gồm việc hoàn thiện và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng.

  Chè sầu riêng có vị ngon và mát lạnh.

  Cách làm chè sầu kiểu Thái dễ dàng tại nhà.

  Hấp dẫn này nhé! Cùng vietnamembassy-kuweit.Org vào nhà bếp với cách làm chè sầu riêng. Chè Thái là món ăn thích thú của những người yêu thích đồ ngọt. Món chè này là sự kết hợp hài hòa của những loại trái cây mát lành cùng với nước dùng hòa quyện tạo nên sự đặc biệt rất riêng. Chè có mùi thơm đặc trưng của sầu riêng cộng thêm sự béo ngậy của bơ, ngọt ngào của trái cây.

  Cách làm chè sầu kiểu Thái dễ dàng tại nhà. là một phương pháp đơn giản và tiện lợi để thưởng thức món tráng miệng ngon lành. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như sầu riêng, đường, nước cốt dừa và lá chuối, sau đó làm theo các bước hướng dẫn để tạo ra một mẻ chè sầu kiểu Thái thơm ngon và hấp dẫn.

  Cách làm chè sầu kiểu Thái dễ dàng tại nhà.

  Nguyên liệu để làm chè Thái.

 • Sầu riêng: 1 trái có trọng lượng khoảng 1 – 2kg.
 • Mít: khoảng 6 hạt.
 • Trái cây đi kèm: bơ, nhãn, vải,..
 • Nấm mùa đông, bánh bông lan.
 • Thạch dừa.
 • Rau câu.
 • Hạt đậu rang.
 • Sữa tươi không đường và kem đánh: 300ml.
 • Đường: 300gr.
 • Nguyên liệu để làm chè thái.

  Nguyên liệu để làm chè thái.

  Cách làm thái chè sầu riêng Thái dễ làm tại nhà

  Bước 1: Tiền xử lý nguyên liệu.

  Chỉ lấy phần lõi cơm sầu riêng, tách vỏ sầu riêng. Gọt vỏ và hạt nhãn, vải. Thái mít thành sợi nhỏ hoặc cắt hạt lựu, tách múi và bỏ hạt. Bỏ vỏ bơ, chỉ lấy phần lõi bơ.

  Bước 1: Tiền xử lý nguyên liệu. bao gồm việc chuẩn bị và xử lý các nguyên liệu cần thiết trước khi bắt đầu quá trình chế biến.

  Tiền xử lý nguyên liệu. làm chè sầu thái

  Vừa ăn mẩu nhỏ thành ra đi mua câu rau. Thích hơn giòn nấm để đá nước với ngâm rồi vớt và tay nhanh xoay. Thích hơn giòn nấm để đá nước với ngâm rồi vớt và tay nhanh xoay. Mềm thật ra nở nấm để ngâm nước ngâm về mua tuyết nấm.

  Bước 2: Nước dùng để tráng chè.

  Thêm 100ml kem tươi, 2 muỗng đường vào tô có 200ml sữa tươi, sau đó khuấy đều. Định lượng sao cho phù hợp với lượng chè mình đã làm.

  Bước 2: Nước dùng để tráng chè. để tạo thêm hương vị và tăng độ ngon cho món chè.

  Nước dùng để tráng chè.

  Bước 3: Hoàn tất sản phẩm.

  Cho sầu riêng đã xay nhuyễn rồi rót phần nước lên trên, cho thêm một ít đậu phộng rang để món chè thêm độ ngon, béo. Trên cùng, rắc đá bào cho sầu riêng đã xay nhuyễn rồi rót phần nước lên trên, cho thêm một ít đậu phộng rang để món chè thêm độ ngon, béo. Chỉ cần những bước đơn giản như vậy là món chè thái sầu riêng thơm ngon đã hoàn thành. Hãy cùng thưởng thức thôi nào! Cho những thành phần trang trí vào cốc gồm bánh lọt, thạch rau câu, nấm tuyết, trái cây, đá bào.

  Bước 3: Hoàn tất sản phẩm. bao gồm việc kiểm tra và sửa chữa lỗi, đảm bảo tính hoàn chỉnh và chất lượng của sản phẩm.

  Thêm các loại topping vào cốc và tận hưởng.

  Lời kết

  Được! Cuối tuần này, hãy đến thưởng thức món chè thơm ngon và hấp dẫn tại nhà hàng mà các bạn giới thiệu trên trang web vietnamembassy-kuweit.Org. Món chè này thực sự ngon, béo và hấp dẫn, và tôi đã chia sẻ cách nấu chè trong sổ tay nấu nướng của mình. Cùng với những thông tin về sầu riêng, tôi sẽ cung cấp thêm cách làm chè trong bài viết. Hãy theo dõi vietnamembassy-kuweit.Org để biết thêm thông tin thú vị và khác nhau.

  Những thắc mắc liên quan

  Ăn chè sầu riêng nhiều có mập không vietnamembassy-kuweit.Org?

  Ết cho sức khoẻ!

  Chè sầu riêng mang lại những lợi ích gì cho sức khoẻ?

  Cung cấp mức độ chất xơ tối ưu, chứa nhiều chất béo và calo, chè sầu riêng mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời.

  Làm thế nào để nấu chè sầu riêng ngon?

  Có thể bạn tham khảo bài viết của Diachiamthuc để chế biến món chè theo ý thích nhé!

  Ngày 7 tháng 4 năm 2023.

  Đánh giá bài viết này